Hai đối thủ Suwanachet Sarisa (Thái Lan) và Lee Hee-eun (Hàn Quốc) về sau Ánh Viên lần lượt 2 giây 19 và 2 giây 84 - những khoảng cách nói lên sự thắng thế thuyết phục của Ánh Viên. Cũng trong ngày thi đấu này, Ánh Viên còn thi đấu thành công ở vòng loại và bán kết cự ly 50 m ngửa, sẽ tranh chung kết vào ngày thi đấu cuối của môn bơi 23-8.

Ánh Viên giành HCV thứ hai cho bơi lội Việt Nam. Ảnh: ĐÔNG LINH

Ở đường bơi 200 m hỗn hợp nam, tuyển thủ trẻ Trần Duy Khôi giành HCĐ với thành tích 2 phút 9 giây 70. Đây là thành tích tốt nhất của Khôi tại đại hội lần này. Khôi cũng sẽ tranh chung kết nội dung 50 m ngửa nam vào tối 23-8.

Ở môn quần vợt, Lý Hoàng Nam tiếp tục tạo kỳ tích khi đánh bại Dmitry Popko (Kazakhstan) với tỉ số 7-5, 7-6 để lọt vào trận chung kết đơn nam. Đối thủ của anh trong trận tranh HCV ngày 23-8 sẽ là tay vợt người Philippines Zosimo Mendoza (thắng Garvit Batra với tỉ số 6-4, 6-7, 6-0). Mendoza xếp hạng 89 trẻ ITF và là hạt giống số 2 của giải. Tay vợt Philippines cũng được đánh giá cao hơn Hoàng Nam vì có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Như vậy, đoàn Việt Nam với 3 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ đã vươn lên vị trí thứ 8/26 đoàn có huy chương tại đại hội.

Đào Tùng