Đây là vinh dự lớn của VĐV quê Quảng Bình khi lần thứ nhì liên tiếp anh là người cầm quốc kỳ dẫn đầu đoàn Thể thao Việt Nam trong phần diễu hành ở lễ khai mạc đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Đích thân Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 Đặng Hà Việt công bố quyết định này chiều 20-4.

Tại SEA Games 31, Nguyễn Huy Hoàng được chọn vào giờ chót để thay thế kiếm thủ Vũ Thành An làm người cầm cờ dẫn đầu đoàn TTVN tiến vào sân vận động Mỹ Đình tại lễ khai mạc. Vũ Thành An khi ấy đổi nhiệm vụ đọc lời tuyên thệ với Huy Hoàng. Lần này, trọng trách được trao khi Nguyễn Huy Hoàng còn đang tập huấn tại Hungary, chuẩn bị về nước để lên đường tham dự SEA Games 32.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng cầm cờ đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Nguyễn Huy Hoàng cầm quốc kỳ Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 31

Huy Hoàng từng giành HCV ở nội dung 1.500m, 400m tự do nam và cùng đội tuyển tiếp sức 4x200m tự do nam giành HCV kèm theo kỷ lục lịch sử SEA Games với thành tích 7 phút 16 giây 31. Anh cũng bảo vệ thành công HCV nội dung 800m nam và bất ngờ về nhất ở nội dung 200m bướm. Với 5 HCV đoạt được tại SEA Games 31, Huy Hoàng trở thành nam VĐV bơi có thành tích xuất sắc nhất tại một kỳ SEA Games của thể thao Việt Nam.

Sinh năm 2000, kình ngư người Quảng Bình là người đã gắn với thành công của bơi Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong nhiều năm trở lại đây. Đáng chú ý tại Asian Games 2018, Huy Hoàng đoạt HCĐ nội dung 800m tự do và HCB nội dung 1500m tự do.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng cầm cờ đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Huy Hoàng là nam kình ngư số 1 của tuyển bơi Việt Nam

Trả lời phỏng vấn khi vừa kết thúc buổi tập tại Hungary, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng cho biết anh rất vinh dự, tự hào khi được tin tưởng giao trọng trách được cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 32. "Tôi sẽ cố gắng tập luyện, thi đấu tốt hơn để xứng đáng với sự tin tưởng mà Đoàn thể thao Việt Nam đã trao cho tôi. Theo kế hoạch của đội tuyển, chúng tôi sẽ trở về nước vào ngày 24-4 và tiếp tục tập luyện tại Trung tâm HLTT quốc gia TP HCM cho đến ngày 4-5 sẽ lên đường sang Campuchia. Tôi sẽ cố gắng thi đấu với mục tiêu giành 3 HCV. Hy vọng tôi sẽ hoàn thành mục tiêu và có đóng góp vào thành công chung của Thể thao Việt Nam", Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ.

Đông Linh - Ảnh: Quý Lương