Klopp chê cách làm bóng đá của M.U - Ảnh 1.

HLV Klopp từng chê M.U để nhận lời dẫn dắt Liverpool vào năm 2015

Năm 2015, sau thời gian gặt hái được thành công nhất định cùng Borussia Dortmund ở Bundesliga, Jurgen Klopp được rất nhiều đội bóng lớn chú ý và muốn có chữ ký của vị chiến lược gia người Đức. Trong số những đội bóng theo đuổi Klopp có 2 đại gia nước Anh là M.U và Chelsea. Thời điểm điểm đó, M.U đang khủng hoảng dưới thời Van Gaal trong khi Chelsea chuẩn bị sa thải Mourinho. Vì thế, Klopp nổi lên là ứng cử viên số 1 cho chức HLV trưởng của 2 đội bóng trên.

Tuy nhiên, bất ngờ lúc đó Klopp lại chọn Liverpool mặc dù bản thân HLV 50 tuổi này trước đó từng thừa nhận Old Trafford mới là bến đỗ mơ ước của ông ở Anh. Vây điều gì khiến Klopp thay đổi ước mơ của mình một cách nhanh chóng đến thế?

"Tại sao lại là Liverpool ư? Hai năm trước, tôi nhận được lời mời từ một CLB có bề dày truyền thống khác ở Anh (M.U) nhưng cảm thấy không thoải mái lắm với cách làm bóng đá của họ" - Klopp chia sẻ tại một bữa tiệc từ thiện tại Cape Town, theo Soccer Laduma. "Tôi cảm thấy có gì đó không đúng lắm. Khi Liverpool liên hệ, tôi cảm thấy đây mới thực sự là điểm đến dành cho mình" - ông nói thêm.

Quyết định 2 năm trước của Klopp giờ đây có thể khiến ông hối hận khi Liverpool đang đối mặt với cơn khát danh hiệu trong những mùa gần đây. Tuy nhiên, Klopp vẫn tỏ ra lạc quan về cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch Premier League năm nay của đội bóng vùng Merseyside. "Chúng tôi đang đi đúng hướng và ông chủ vẫn đang hài lòng về đội bóng. Liverpool là một CLB tuyệt vời và mục tiêu của tôi là vô địch Premier League cùng đội bóng này" - Klopp tự tin.

Liverpool hiện xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng Premier League, kém đội đầu bảng là Man City đến 12 điểm, nên cơ hội để thầy trò HLV Klopp làm một cuộc bứt phá là điều khó xảy ra.

Klopp chê cách làm bóng đá của M.U - Ảnh 2.

Liverpool chưa đủ khả năng cạnh tranh ngôi vô địch mùa này

Ch. Tuấn (Theo Goal)