Trên sân nhà Anfield, Liverpool đêm 6-11 đã giành chiến thắng 6-1 trước Watford, qua đó chiếm ngôi đầu từ tay Chelsea (25 điểm) với 1 điểm nhiều hơn. Đây là lần đầu tiên Liverpool dưới thời Klopp lên đỉnh Premeir League.

Dù vậy, chiến lược gia người Đức chưa thể vội mừng bởi khoảng cảnh với các đối thủ cạnh tranh còn lại như Chelsea, Man City, Arsenal là rất gần.

“Liverpool không chịu nhiều áp lực sau vòng 11 này. Chắn chắn không có áp lực. Chúng ta đã thấy một Chelsea (thắng Everton 5-0) ấn tượng như thế nào. Man City vừa hạ gục Barcelona. M.U chưa bao loại khỏi cuộc chơi và Tottenhtam nữa, họ rất mạnh!” – HLV Klopp cho biết sau khi được hỏi Liverpool có chịu nhiều áp lực khi lần đầu “lên đỉnh” Premier League.

“Nếu ai đó nghĩ Liverpool dẫn đầu bảng xếp hạng với 1 điểm nhiều hơn là một tính hiệu lớn cho sự thống lĩnh của cả mùa giải, tôi không thể nói với họ điều gì. Chúng tôi sẽ im lặng. Tôi sẽ không nói thêm một từ nào về khả năng dẫn đầu của Liverpool”.

Trận thắng Watford là trận thắng thứ 7 trong 8 trận gần nhất của Liverpool, qua đó kéo dài chuỗi 9 trận bất bại ở Premeir League.

“Có rất nhiều điều bất ngờ đang chờ chúng tôi trong tuần tới tháng tới. Có một điều tôi có thể nói trước rằng chúng tôi sẽ tập luyện chăm chỉ và ra sân với khí thế hừng hực lửa” – Klopp kết thúc buổi trò chuyện.

Châu Tuấn