Để lại ấn tượng xấu trong lòng người hâm mộ khi chứng kiến trực tiếp cảnh cầu thủ, ban huấn luyện và CĐV 2 đội lao vào sân đánh nhau sau trận, HLV trưởng CLB TP HCM 1 Đoàn Thị Kim Chi đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi người hâm mộ ngay trong đêm 12-10: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc về điều này. Tôi thấy rằng ban huấn luyện của cả 2 đội đều phải giáo dục lại ý thức của các cầu thủ của mình. Bản thân tôi cũng hy vọng mọi người tha lỗi."

Vượt qua Than Khoáng Sản (TKS) Việt Nam 2-0, TP HCM 1 sẽ gặp Phong Phú Hà Nam trong trận chung kết vào 16 giờ ngày 15-10. Lo ngại trước trận đấu, HLV Kim Chi cho biết: "Đội nữ không có nhiều thành viên để đăng ký, nếu bị kỷ luật sẽ thiếu người tập luyện, thi đấu và ảnh hưởng đến đấu pháp. Điều này thực sự rất bất lợi với chúng tôi bởi khá nhiều cầu thủ của TP HCM 1 đã tham gia vào tình huống xô xát trên sân".

Kỷ luật hết, lấy ai đá trận chung kết nữ! - Ảnh 1.

Một số đồng đội ở TP HCM 1 của Chương Thị Kiều tạo nên hình ảnh phản cảm sau trận bán kết tối 12-10. Ảnh: NGỌC LINH

Điều mà ban huấn luyện đội TP HCM 1 không thể lý giải là tại sao là đội chiến thắng nhưng các cầu thủ chủ nhà lại không giữ được sự bình tĩnh sau trận bán kết thứ hai, để sa vào tình huống đầy phản cảm rồi đối mặt nguy cơ vắng mặt ở trận đấu quan trọng nhất.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban Kỷ luật VFF, cho biết: "Ban Kỷ luật đã nắm được sơ bộ thông tin vụ việc. Dự kiến sáng 14-10, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định chính thức. Mức án kỷ luật đưa ra vừa đủ sức răn đe nhưng cũng tạo cơ hội cho hai đội tranh tài sòng phẳng".

Xung quanh thông tin cầu thủ SHB Đà Nẵng Hồ Ngọc Thắng có mặt trên sân và tham gia ẩu đả, cầu thủ Hoàng Quỳnh (TKS Việt Nam), người yêu của Ngọc Thắng, đã lên tiếng đính chính: "Nói anh Thắng có tham gia đánh nhau là sai hoàn toàn. Anh ấy chỉ lao xuống can ngăn thôi. Anh Thắng cũng là dân bóng đá nên hiểu và không bao giờ đánh phụ nữ".

Ngược lại, Hoàng Quỳnh tố cáo HLV thủ môn Kim Hồng và các CĐV nam của CLB TP HCM 1 có hành vi không đẹp với các cầu thủ đội khách: "HLV Kim Hồng vào sân tham gia xô xát, giữ cầu thủ chúng tôi lại cho học trò bên đó đánh. CĐV nam bên đó còn nhảy vào cầm bảng tấn công vào đầu cầu thủ chúng tôi".

Sự kiện hy hữu của bóng đá nữ

HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung, cho biết: "Ngay sau trận đấu, tôi nhận thông tin từ sân Thống Nhất. Người của BTC giải đã gọi điện cho tôi. Nghe tin ấy tôi rất buồn, rất tiếc cho giải bóng nữ. Đáng lẽ mọi chuyện suôn sẻ thành công nhưng đằng này lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy. Từ trước đến nay, bóng đá nữ chưa hề có chuyện nào như thế".

QUANG LIÊM