Cầu thủ 24 tuổi này nhận án phạt nặng từ bầu Đức ngay sau thất bại 0-5 trước chủ nhà Hà Nội ở trận đấu bù vòng 3 tối 5-4, nơi anh nhận thẻ đỏ trực tiếp ở cuối hiệp 1 vì pha vào bóng rất nguy hiểm với Duy Mạnh.

Ông Tấn Anh cho biết khi tham dự bất kỳ giải đấu nào, bầu Đức và lãnh đạo CLB luôn căn dặn cầu thủ không được chơi thô bạo để tôn trọng khán giả, đội bạn và giải đấu. Vì thế, khi thấy Tăng Tiến chơi xấu Duy Mạnh, chủ tịch HAGL đã nhanh chóng ra quyết định kỷ luật nhằm giáo dục cầu thủ trẻ này. 

Kỷ luật nặng Tăng Tiến, HAGL cũng đau lắm - Ảnh 1.

Pha vào bóng dẫn đến thẻ đỏ và án phạt nội bộ treo giò 9 trận của Tăng Tiến Ảnh: Hải Anh

Theo ông Anh, khi kỷ luật nặng Tăng Tiến, lãnh đạo CLB rất đau lòng nhưng vì muốn tốt cho các cầu thủ sau này, họ đành phải đưa ra mức phạt nội bộ trước khi BTC giải thông báo án kỷ luật. HAGL chấp nhận thiệt quân (Tăng Tiến là trụ cột của hàng thủ) với mục tiêu giữ khán giả và các nhà tài trợ, vì nền bóng đá trung thực và trong sạch. Về vấn đề trừ lương hay thưởng với Tăng Tiến, theo ông Tấn Anh, CLB sẽ họp bàn sau vì còn chuẩn bị cho trận vòng 2 Cúp Quốc gia, tiếp Than Quảng Ninh vào chiều tối 9-4.

Trưởng đoàn HAGL cho biết CLB luôn tôn trọng khán giả, nhà tài trợ khi chưa bao giờ phản ứng hoặc đòi xem lại các án phạt nếu có thành viên của CLB nhận kỷ luật từ BTC giải do hành xử không đúng mực. Bản thân ông Tấn Anh từng bị BTC V-League phạt 3-4 lần nhưng luôn chấp hành án phạt nghiêm túc…

T.Đoàn