Suốt năm 2020 không tham dự bất cứ cuộc thi đấu quốc tế nào vì tình hình dịch bệnh Covid-19, thế nhưng Nguyễn Thị Oanh lại vô đối ở mọi giải chạy trong nước mà cô góp mặt, bao gồm cả 2 sự kiện đình đám Giải Việt dã marathon toàn quốc báo Tiền Phong lẫn Giải Vô địch điền kinh quốc gia 2020.

Kỷ lục gia SEA Games 30 Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy Chào năm mới - Ảnh 1.

Khai mạc Giải chạy "Chào năm mới 2021" tại Bình Dương sáng 1-1

Đó là lý do để cô tuyển thủ "bé hạt tiêu" quê Bắc Giang tự tin đăng ký tham dự lần đầu Giải chạy "Chào năm mới 2021" tổ chức tại Bình Dương sáng 1-1. Giải chạy truyền thống đã qua 21 lần tổ chức này năm nay chào đón sự tham dự của hàng trăm VĐV chuyên nghiệp đến từ nhiều địa phương như TP HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Bắc Giang, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Ninh Thuận, Hậu Giang, Bình Định và chủ nhà Bình Dương. 

Chỉ riêng những đợt chạy hưởng ứng có sự góp mặt của trên 8.000 VĐV thuộc các ban, ngành, trường học và lực lượng vũ trang địa phương cũng đã tạo dấu ấn đậm nét cho sân chơi thú vị và bổ ích này.

Kỷ lục gia SEA Games 30 Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy Chào năm mới - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh trên bục chiến thắng hệ nữ đội tuyển

Các VĐV thi đấu ở nhiều nội dung, bao gồm hệ đội tuyển cá nhân và đồng đội ở hai cự ly10km nam và 5km nữ cùng với hệ phong trào. Ở nội dung nữ hệ đội tuyển, Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành chức vô địch với thông số thành tích 17 phút 50 giây trong khi nhà vô địch mùa trước Phạm Thị Hồng Lệ chỉ về đích sau đó gần 2 phút. Thành tích ấn tượng của Nguyễn Thị Oanh cùng sự nỗ lực của các thành viên còn lại giúp đoàn Bắc Giang giành vị trí nhất toàn đoàn.

Kỷ lục gia SEA Games 30 Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy Chào năm mới - Ảnh 3.

Danh hiệu đầu tiên trong năm của Nguyễn Thị Oanh

Ở nội dung nam hệ đội tuyển 10km, VĐV Nguyễn Quốc Anh (Biên phòng) đã giành chức vô địch. Đội nam Bắc Giang giành HCĐ khi có sự góp mặt của Phạm Tiến Sản, VĐV từng giành HCB 3.000m chướng ngại vật nam tại đấu trường SEA Games.

Kỷ lục gia SEA Games 30 Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy Chào năm mới - Ảnh 4.

Toàn đoàn Bắc Giang tại Giải chạy Chào năm mới Bình Dương 2021

Sau giải, Nguyễn Thị Oanh và đa số các VĐV chuyên nghiệp sẽ di chuyển đến Bình Phước, chuẩn bị tham dự Giải Vô địch việt dã và marathon toàn quốc "Chinh phục đỉnh Bà Rá" lần thứ 27 sắp diễn ra vào ngày 6-1 tới đây. 

Năm 2020, ở lần đầu tham dự, Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành được danh hiệu "Nữ hoàng leo núi" dù thời gian tập luyện chỉ gói gọn trong khoảng hơn một tuần.

Kỷ lục gia SEA Games 30 Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy Chào năm mới - Ảnh 5.

Giải chạy Chào năm mới Bình Dương đã tổ chức đến lần thứ 22

Kỷ lục gia SEA Games 30 Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy Chào năm mới - Ảnh 6.

... thu hút các lực lượng thể thao chuyên và không chuyên trong tỉnh

Kỷ lục gia SEA Games 30 Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy Chào năm mới - Ảnh 7.

... tạo sức bật mới cho phong trào TDTT toàn tỉnh

Đào Tùng - Ảnh: Kim Oanh, Kim Loan