Kỳ thủ "nhí" Anh Khôi đoạt ngôi á quân cờ toàn quốc

Tin mới

25/11/2013 15:51

(NLĐO) - Được thi đấu trên sân nhà, các kỳ thủ TP HCM giành chiến thắng áp đảo ở 2 bảng nam và nữ, gồm cả hai chức vô địch của Đào Thiên Hải và Nguyễn Thị Thanh An ở Giải Vô địch Cờ vua các đối thủ mạnh quốc gia 2013. Tuy nhiên, ấn tượng hơn cả vẫn là chức á quân của “thần đồng” Nguyễn Anh Khôi

Đây là lần đầu tiên, Anh Khôi góp mặt tại Giải Vô địch Cờ vua các đối thủ mạnh quốc gia 2013 do giải được tổ chức ngay tại thành phố, thuận tiện cho việc tham dự mà không phải gián đoạn chương trình học tập văn hóa. 

Anh Khôi thi đấu ván cuối cùng                           

Khởi đầu không thật suôn sẻ khi bốn ván liên tiếp toàn hòa và thua, rơi xuống tận vị trí thứ 14/18, Anh Khôi sau đó đã thi đấu khởi sắc. Ấn tượng nhất vẫn là việc em đánh bại kỳ thủ đàn anh Nguyễn Văn Huy có Elo hơn đến 300 bậc ở ván 8, nuôi lại hy vọng tranh huy chương. 

Ván cuối cùng diễn ra sáng 25-11, đối mặt với kỳ thủ Võ Thành Ninh hơn gần 200 Elo, Anh Khôi đã xuất sắc vượt qua đàn anh sau 4 giờ so tài, đấu trí. Với 6 điểm sau chín ván, Anh Khôi chính thức giành vị trí thứ nhì toàn giải, chỉ kém 0,5 điểm so với nhà vô địch - đại kiện tướng Đào Thiên Hải. Các nhà chuyên môn đã hoàn toàn bất ngờ trước chiến tích này khi lần đầu trong lịch sử cờ vua Việt Nam, một kỳ thủ còn rất trẻ đã giành được ngôi á quân tại một giải đấu tầm cỡ quốc gia.

Nguyễn Anh Khôi (bìa phải) trên bục nhận huy chương                

Trung tuần tháng 12, Anh Khôi sẽ lên đường tham dự Giải Vô địch Cờ vua các nhóm tuổi thế giới 2013, tổ chức tại UAE (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất). Khôi sẽ không tham gia với tư cách đương kim vô địch lứa tuổi U10 mà sẽ thi đấu ở nhóm tuổi U12.
Bài và ảnh: Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI