Lại là HLV tạm quyền!

Tin mới

08/01/2013 22:42

Cuộc họp của Thường trực VFF được chờ đợi sẽ tìm ra một cái tên hoặc một hướng đi rõ ràng để tuyển Việt Nam có HLV trưởng trong thời gian sớm nhất nhưng cuối cùng, giải pháp lại là HLV nội tạm quyền

Theo thông báo của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, các thành viên trong Thường trực VFF đã ngồi lại để bàn bạc và trình bày quan điểm của từng người về tiêu chí lựa chọn HLV trưởng cũng như kế hoạch cho đội tuyển.
Theo ông Trung, tất cả những thông tin về chuyện VFF sắp ký hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn những ngày qua được lan truyền đều là thông tin chưa chính thức. Những phát biểu của các cá nhân trong Thường trực VFF cũng không phải là quan điểm cuối cùng.

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng (trái) và Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung (giữa) trong buổi họp báo chiều 8-1

Khác biệt quan điểm là bình thường!

Liên quan đến chuyện Hoàng Anh Tuấn ký hợp đồng dài hạn với mức lương hàng trăm triệu đồng/tháng được nói đến nhiều những ngày qua, ông Trung khẳng định: “Hoàn toàn không phải tin đồn”. Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn và Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng đã mời ông Hoàng Anh Tuấn ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng với những ưu đãi hấp dẫn.

Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn dự kiến báo cáo Thường trực VFF vấn đề này, tuy nhiên, khi ông Tuấn chưa kịp báo cáo thì HLV Hoàng Anh Tuấn đã rút lui. Ông Trung cho biết: “Tôi không biết cụ thể lý do rút lui của Hoàng Anh Tuấn là gì”.

Cũng theo ông Trung, một phó chủ tịch khác của VFF là ông Lê Hùng Dũng nói rằng chưa hề biết gì về vấn đề đàm phán với HLV Hoàng Anh Tuấn là chính xác bởi để đi đến ký kết chính thức với HLV Hoàng Anh Tuấn, không một cá nhân nào có quyền quyết định mà đó là quyền của tập thể Thường trực VFF.
Ông Trung cũng thừa nhận có sự khác biệt trong quan điểm của lãnh đạo VFF đối với vấn đề HLV trưởng nhưng đó là sự khác biệt cần thiết để VFF đề ra được phương án tốt nhất. Ông Trung nhấn mạnh: “Khác biệt quan điểm hoàn toàn không phải là mâu thuẫn”.

HLV Hoàng Anh Tuấn hẹn làm... trợ lý

Ông Bằng cho biết HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ giải thích đơn giản là muốn rút lui để VFF tìm được HLV tốt nhất cho đội tuyển. HLV này cũng mong VFF thông cảm, đồng thời hứa sẽ nhận một vị trí trợ lý nếu được HLV trưởng tương lai mời.

Điều đặc biệt là HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ gọi điện và gửi tin nhắn đến những người đã ra sức ủng hộ ông để nói về vấn đề rút lui. Theo HLV sinh năm 1968 này, hiện ông đã bắt tay vào công việc huấn luyện ở đội Hải Phòng nên không có thời gian về Hà Nội để nói chuyện với lãnh đạo VFF.

VFF đã quyết định quay trở lại phương án cũ là mời một HLV trưởng tạm quyền dẫn dắt đội tuyển trong 2 trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015 vào tháng 2 tới. Ông Nguyễn Lân Trung cho rằng: “Thường trực VFF xác định sẽ ưu tiên HLV nội, tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tìm ra người phù hợp nhất, đáp ứng đủ các tiêu chí”.
Phương án tìm HLV ngoại vẫn chưa bị loại trừ bởi sau khi giao cho HLV tạm quyền, VFF chắc chắn muốn “nghe ngóng” thành tích cũng như triển vọng của thầy nội ở 2 trận đấu này rồi mới đưa ra định hướng tiếp theo.

Ông Trung cho biết do đội tuyển sẽ tập trung vào ngày 15-1 nên trong 3-4 ngày tới, HLV tạm quyền sẽ được chọn. VFF tự tin sẽ có nhiều HLV nhận nhiệm vụ bởi cơ chế tạm quyền cho phép HLV vẫn làm nhiệm vụ ở CLB.

Ngày 5-6, đại hội VFF nhiệm kỳ VII

Cuộc họp Thường trực VFF diễn ra chiều qua (8-1) cũng bàn nhiều về thành phần các tiểu ban để tiến tới đại hội nhiệm kỳ VII được ấn định vào ngày 5-6. Nóng bỏng nhất vẫn là tiểu ban nhân sự khi có tới 12 thành viên do Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ làm trưởng ban.

Bài và ảnh: MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI