xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lại mất bản quyền Champions League

Minh Ngọc

Không kiểm soát được tình trạng phát sóng "lậu" trên mạng xã hội và một số trang thông tin trực tuyến, VTVcab đã bị đối tác thu hồi bản quyền phát sóng Champions League và Europa League 2017 ngay trước lượt về bán kết

Mặc dù VTVcab chưa đưa ra thông báo chính thức về việc bị mất bản quyền phát sóng 2 giải bóng đá UEFA Champions League và UEFA Europa League mùa 2017 nhưng sáng 8-5, một đại diện của nhà đài khẳng định thông tin trên là chính xác nhưng chưa thấy lãnh đạo có công văn xác nhận.

Trước đó, thông tin VTVcab chính thức mất bản quyền truyền hình 2 giải đấu UEFA Champions League và UEFA Europa League đã rò rỉ trên mạng xã hội. Ngay trên Facebook chính thức của VTV - Đài Truyền hình Việt Nam cũng có xác nhận thông tin này khi được bạn đọc đặt câu hỏi. Lý do được đưa ra là bởi VTVcab chưa bảo đảm được bản quyền phát sóng của 2 giải đấu, để cho tình trạng phát sóng "lậu" tràn lan trên mạng xã hội cũng như một số trang thông tin trực tuyến. Do đó, đơn vị cung cấp bản quyền cho VTVcab đã quyết định thu hồi bản quyền phát sóng trực tiếp 2 giải bóng đá này.

Phía đối tác cho rằng tình trạng vi phạm bản quyền đã diễn ra công khai từ năm 2016. VTVcab đã nhiều lần bị nhắc nhở, thậm chí bị tước quyền phát sóng một số trận đấu quan trọng ở mùa 2016. Bản thân VTVcab cũng có nhiều động thái gửi công văn, thậm chí trao đổi trực tiếp với lãnh đạo các đơn vị cố tình vi phạm bản quyền về video, clip các trận đấu của Europa League và Champions League, thế nhưng, tình trạng vi phạm này vẫn liên tục diễn ra. Không còn cách nào khác, VTVcab đã nhiều lần có công văn gửi các cơ quan của ngành truyền thông và thông tin yêu cầu xử lý một số trang thông tin điện tử vi phạm bản quyền.

Lại mất bản quyền Champions League - Ảnh 1.

Dự án Riva Park tại TPHCMẢnh: Hoàng Triều

Theo VTVcab, hành vi trên của các đơn vị đã vi phạm quy định tại khoản 5 và khoản 10 điều 35 Luật Sở hữu trí tuệ. Vi phạm này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của VTVcab, gây thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi khán giả. Đáng tiếc là khi mọi chuyện đang dùng dằng, đối tác của VTVcab đã nhanh chóng ra tay, tước bản quyền phát sóng của nhà đài này khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam thiệt thòi rất nhiều khi không thể theo dõi phần còn lại của 2 giải đấu Champions League và Europa League, cụ thể là các trận lượt về của vòng bán kết và xa hơn nữa là 2 trận chung kết. Trước đó, từ vòng bán kết, người hâm mộ Việt Nam đã được xem tường thuật trực tiếp 2 giải đấu này trên cả VTV3 bên cạnh BĐTV (chỉ có trên các kênh trả tiền).

Lúc 1 giờ 45 phút ngày 10-5, Juventus sẽ tiếp đón Monaco trên sân nhà ở bán kết lượt về Champions League với lợi thế rất lớn sau khi đã thắng 2-0 ở lượt đi. Lịch sử Champions League ghi nhận chưa có trường hợp nào lật ngược thế cờ sau khi thua cách biệt 2 bàn trên sân nhà ở lượt đi bán kết. Còn nếu tính rộng ra cúp C1 châu Âu (sau đổi tên thành Champions League), chỉ có 1 trường hợp Barcelona lội ngược dòng thành công mùa 1985/1986 sau khi thua 0-3 ở lượt đi.

Vì thế, với những gì Juventus đã thể hiện, không nhiều người tin rằng Monaco sẽ lội ngược dòng thành công, thậm chí, các nhà cái tiếp tục nghiêng về khả năng Juventus sẽ thắng đậm (chấp 0,5-1 trái). 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo