Lại một nước cờ sai của VFF?

Tin mới

17/12/2012 10:47

Việc VFF khẳng định đang tìm HLV nội tạm quyền cho đội tuyển khiến nhiều chuyên gia bóng đá mất niềm tin, cho rằng VFF đang tiếp tục đi một nước cờ sai.

Lý do mà Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đưa ra để giải thích cho giải pháp tìm thầy nội tạm quyền là thời gian từ nay đến khi đội tuyển Việt Nam phải thi đấu vòng loại Asian Cup 2015 quá gấp. “Với những bài học đã có, việc chọn HLV bây giờ phải rất thận trọng, kỹ lưỡng. Thường trực VFF và ban chấp hành đã thảo luận, đồng ý với phương án tìm một HLV nội tạm thời dẫn dắt tuyển Việt Nam trong những trận đấu đến hết tháng 3 năm sau” - ông Hỷ nói.
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thừa nhận khó khăn trong việc tìm HLV nội

VFF cũng khẳng định đã có chỉ đạo cho tất cả những bộ phận có trách nhiệm tham mưu, đề xuất phương án chọn một HLV tốt nhất để dẫn dắt đội tuyển từ nay đến hết năm 2013. Ông Hỷ cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng giao trọng trách cho Hội đồng HLV quốc gia trong việc tìm người”.

Tuy vậy, theo ông Nguyễn Sĩ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, VFF vẫn chưa có đề nghị chính thức nào trong việc tìm HLV. Ngay trong Hội đồng HLV quốc gia cũng đang có người cho rằng VFF thiếu tôn trọng và chỉ coi hội đồng như một bức bình phong. Ông Lê Thế Thọ, Phó Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, cũng phản đối  phương án chọn HLV tạm quyền.
 
Theo chuyên gia từng là phó chủ tịch chuyên môn của VFF, những người nắm quyền điều hành VFF hiện nay phải có dũng khí và dám chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình thì mới có thể có một lựa chọn chính xác. Theo ông Thọ, sau khi HLV Phan Thanh Hùng thất bại, VFF thực ra đã không còn tin tưởng thầy nội, bằng chứng là việc để ông Hùng ra đi dù VFF thừa nhận phần lớn lỗi trong thất bại là của mình.

Ông Lê Thế Thọ phân tích: “Giới cầm quân nội hiện tại cũng chẳng còn chút niềm tin nào vào VFF. Họ chỉ là phương án tạm thời, dự bị của VFF”. Các HLV Lê Thụy Hải, Nguyễn Thành Vinh cũng cho rằng rất hiếm HLV nội dám nhận nhiệm vụ HLV trưởng hiện tại. Chính VFF cũng hiểu rõ điều này vì thế họ đang cùng lúc “bắt cá hai tay” để xem phương án nào có lợi hơn sẽ thực hiện.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thừa nhận khó khăn trong việc tìm HLV nội: “Qua một số kênh khác nhau, chúng tôi đã đặt vấn đề sơ bộ với một số người nhưng kể cả làm tạm quyền, họ cũng từ chối. Tất cả đều có chung một lý do là đang vướng hợp đồng ở CLB”.

Hiện tại, chỉ có HLV Hoàng Văn Phúc, người đã dẫn dắt U22 Việt Nam về nhì ở BTV Cup vừa qua, là sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nói: “Chúng tôi cho rằng phương án tìm HLV ngoại đã đi vào lối mòn và chúng ta cũng rất khó tìm được người giỏi thực sự với điều kiện tài chính hiện nay. Chính vì thế, VFF vừa mở ra con đường mới, tuy chưa đem lại kết quả nhưng lựa chọn HLV nội vẫn là cách để chúng ta chứng tỏ nội lực của một nền thể thao cũng như để giới cầm quân trong nước nâng cao trình độ, bản lĩnh”.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI