Lần đầu cho Nguyễn Trường Tài

Tin mới

27/04/2015 22:18

Sau chặng 16 mang tính quyết định cho Giải Xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM 2015 với 2 con đèo Ngoạn Mục và Prenn từ TP Phan Rang đi TP Đà Lạt trưa 27-4, tay đua Nguyễn Trường Tài của VUS TP HCM đã gần như giành được chiếc Áo vàng danh giá của giải trước 3 chặng đấu cự ly ngắn cuối cùng.

Chia tay Domesco Đồng Tháp và chính thức khoác áo VUS TP HCM vào đầu tháng 3-2015, Trường Tài trở thành tay đua đồng bằng đầu tiên vừa đầu quân cho HLV Đỗ Thành Đạt là có ngay Áo vàng của giải đấu danh giá nhất làng xe đạp Việt Nam. Trao đổi về điều này, Trường Tài cho biết: “Tôi rất cảm ơn các đồng đội, nhất là HLV Đỗ Thành Đạt và đội trưởng Mai Nguyễn Hưng. Đặc biệt, khi có cơ hội đoạt Áo vàng, với tư cách đội trưởng, Hưng đã không làm điều đó mà hỗ trợ tôi hết mình để tôi về trong nhóm đông tranh chấp thứ hạng nhằm bảo toàn Áo vàng này!”.

 

Trường Tài (phải) được chúc mừng sau khi chắc chắn giữ 
Áo vàng
Trường Tài (phải) được chúc mừng sau khi chắc chắn giữ Áo vàng

 

Trở lại sau khi được giải oan vì cho rằng sử dụng doping tại Tour de Singkarak 2013, tay đua sinh năm 1988 này đã có hơn 10 năm gắn bó với xe đạp, từng nổi tiếng khả năng leo đèo lẫn nước rút khi còn khoác áo Domesco Đồng Tháp. Do vậy, có được Trường Tài, VUS TP HCM gần như khẳng định sức mạnh tuyệt đối của mình trong làng xe đạp Việt Nam dưới sự chỉ đạo của “phù thủy” Đỗ Thành Đạt. Ông chủ động hy sinh “chiến tướng” Mai Nguyễn Hưng nhằm kìm chân các đối thủ tranh chấp, tạo cơ hội cho Trường Tài bứt đi từ chặng 10 Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Đến chặng đồng đội tính giờ tại Nha Trang, Trường Tài vượt lên “xé” Áo vàng của Nguyễn Minh Việt (BTV Bình Dương) và kết quả được bảo toàn sau chặng đua quyết định Phan Rang - Đà Lạt.

Với số điểm 83, đồng đội của Trường Tài là Lê Văn Duẩn cũng xem như 98% đoạt Áo xanh chung cuộc khi xếp trên Hồ Văn Phúc (ADC THVL) 10 điểm. Cán mức đến trên đỉnh đèo Ngoạn Mục với vị trí thứ 2 sau Trần Lê Minh Tuấn của Quân khu 7 nửa bánh xe, Nguyễn Tấn Hoài của Dược Domesco Đồng Tháp xem như đã mặc Áo đỏ “vua leo núi” chung cuộc với 30 điểm, hơn Tuấn 4 điểm. Ngày 28-4, giải sẽ tiếp diễn với chặng 17 gồm 10 vòng quanh hồ Xuân Hương - TP Đà Lạt dài 51 km.

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI