Sau 2 mùa giải thành công của Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA, các "ông – bà bầu" của bóng rổ đã tiến sang sân chơi bóng đá trong nhà - futsal với việc ra mắt Giải Cúp Vô địch Futsal Việt Nam (VFL) từ những chủ sở hữu đội bóng này.

Lần đầu có ngoại binh ở 1 giải futsal quốc gia - Ảnh 1.

Ra mắt áo đấu 6 đội bóng thi đấu tại VFL 2018

Sự ra đời của VFL – Cúp Vô địch Futsal Việt Nam mùa giải 2018 sẽ là tiền đề cho mục tiêu xây dựng một sân chơi futsal chuyên nghiệp trong những năm sắp tới, khi giải đấu đặt mục tiêu cho việc xây dựng một đội tuyển futsal quốc gia hùng mạnh, đủ khả năng tranh chấp ngôi vô địch World Cup Futsal – Giải đấu futsal hấp dẫn nhất hành tinh.


Vận dụng mô hình thành công của VBA, VFL sẽ có những điểm đổi mới cực kỳ nổi bật, đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của các cầu thủ ngoại binh tại một giải futsal Việt Nam. Đó sẽ là những cá nhân xuất sắc đến từ 3 cường quốc futsal: Nhật Bản, Uzbekistan và Tây Ban Nha. Với trình độ, kinh nghiệm và đẳng cấp hơn hẳn mặt bằng chung của futsal Việt Nam, các cầu thủ ngoại binh đóng vai trò là nhân tố giúp các cầu thủ futsal Việt Nam trao dồi kỹ năng, tư duy bóng đá tiên tiến và bản lĩnh thi đấu.

Lần đầu có ngoại binh ở 1 giải futsal quốc gia - Ảnh 2.

Các ông bầu của 6 đội bóng

Cúp Vô địch Futsal Việt Nam – VFL quy tụ 6 đội bóng đến từ 4 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ với những cái tên vốn vô cùng quen thuộc với người hâm mộ thể thao:

Thang Long Warriors Futsal Club,  Hanoi Buffaloes Futsal Club,  Danang Dragons Futsal Club Saigon Heat Futsal Club,  Hochiminh City Wings Futsal Club,  Cantho Catfish Futsal Club. Giải sẽ diễn ra diễn ra từ cuối tháng 3 theo thể thức đấu vòng tròn với 2 giai đoạn vòng bảng và vòng loại trực tiếp với tổng cộng 19 trận đấu tại 3 khu vực Hà Nội – TP HCM – Đà Nẵng.

Quang Liêm