Lance Armstrong bất ngờ trở lại đường đua

Tin mới

04/04/2013 15:15

(NLĐO) – Đấy không phải đường đua xe đạp nơi cuarơ 41 tuổi này đã bị cấm tham dự trọn đời mà là đường đua… xanh do Đại học Texas tổ chức.

Cuối tuần này, Lance Armstrong sẽ góp mặt tại Giải vô địch bơi người cao tuổi khu vực miền Trung và Nam nước Mỹ, tổ chức tại Đại học Texas. Cựu cuarơ này đã đăng ký dự thi theo lứa tuổi 40-44, ở ba nội dung 400 m, 800 m và 1.500 m. 

Giải vô địch bơi người cao tuổi nước Mỹ không phụ thuộc, cũng chẳng bị ràng buộc bởi những quy định hiện hành của Ủy ban phòng chống doping Mỹ. Vì thế, ban tổ chức giải cũng không ngăn cản cựu cuarơ bị cấm đua xe đạp này tham gia tranh tài ở môn bơi lội cùng với những bạn bè đồng trang lứa với anh.

Dù phạm sai lầm ở bộ môn xe đạp nhưng có tinh thần thể thao vẫn là điều đáng quý nơi Armstrong
 
Giám đốc điều hành giải, Rob Butcher cho biết, đây là cuộc thi bơi truyền thống, được tổ chức hàng năm từ thập niên 60 nhằm khuyến khích những người cao tuổi tham gia môn thể thao này như một hình thức rèn luyện sức khỏe.
       
Ông cũng cho biết, Armstrong là thành viên của Hiệp hội bơi người cao tuổi nước Mỹ nên đủ tư cách tham dự cuộc thi năm nay. Tại cuộc thi vừa kết thúc hồi tháng trước ở khu vực Austin, Armstrong đã về đích thứ nhì ở cự ly 800m và giành HCĐ ở các cự ly 400 và 1.500m.

Armstrong từng có thời gian tập luyện và thi đấu triathlon (ba môn phối hợp gồm bơi, đua xe đạp và chạy bộ) nên việc anh giành thành tích tốt ở môn bơi không có gì đáng ngạc nhiên.
 
Đông Linh (theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI