Tối 28-3, theo giờ Việt Nam, Ban Kỷ luật FIFA đa ban hành lệnh cấm 4 trận đối với Messi vì đã có lời lẽ xúc phạm đối với trọng tài biên trong trận Argentina thắng Chile 1-0 ở vòng loại World Cup 2018. Ngoài ra, Messi cũng phải nộp phạt 10.000 franc Thụy Sĩ.

Như vậy, tiền đạo này sẽ vắng mặt trong chuyến làm khách của Argentina ở Boliva sáng 29-3 và xa hơn là các trận gặp Uruguay, Venezuela và Peru.

Lăng mạ trọng tài, Messi bị treo giò 4 trận

Trọng tài biên Marcelo Vangasse vừa cáo buộc siêu sao Lionel Messi đã xúc phạm mình trong trận đấu giữa Argentina với Chile hôm 24-3, trận đấu mà Messi ghi bàn duy nhất từ chấm 11 m giúp Argentina giành 3 điểm. Trong trận, Messi là mục tiêu số tấn công 1 của các hậu vệ bên phía Chile nhưng các trọng tài đã bỏ qua. Điều đó khiến Messi nổi nóng. Và trong một tình huống như vậy ở hiệp 2, Messi đã điểm mặt trọng tài biên Marcelo Vangasse và mắng ông này là “đồ con hoang”.

LĐBĐ Argentina (AFA) cho biết sẽ không can thiệp vào án phạt và thời gian mà CONMEBOL đưa ra. Phó Chủ tịch AFA, ông Armando Perez, nói với La Tercera: “Nếu Messi có tội, cậu ấy sẽ nhận hình phạt như mọi cầu thủ khác. Không có chuyện đối xử khác chỉ vì cậu ấy là siêu sao”.

Argentina hiện xếp thứ ba vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ với 22 điểm, sau Brazil (30 điểm) và Uruguay (23 điểm).

Clip Messi điểm mặt, chửi trọng tài biên:

Ch. Tuấn