Diễn biến trận đấu giữa chủ nhà Phố Hiến và CLB Bà Rịa - Vũng Tàu

Được thi đấu trên sân nhà và có tỉ lệ kiểm soát bóng vượt trội đối thủ nhưng không thể tạo ra nhiều tình huống tấn công sắc nét, nguy hiểm khiến Phố Hiến phải nhận bàn thua cay đắng. Sau tình huống lộn xộn trước khu vực 5,50 m của Phố Hiến, "lão tướng" Nguyễn Hải Anh đã nhanh chân dứt điểm ghi bàn duy nhất, giúp CLB Bà Rịa – Vũng Tàu giành chiến thắng sít sao ngay trên sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF.

Với kết quả này, thầy trò HLV Minh Chiến giành chiến thắng chung cuộc 1-0 và vững ngôi đầu bảng với 30 điểm, hơn đội bám đuổi Bình Định đến 4 điểm khi giai đoạn 2 của giải chỉ còn 3 vòng nữa kết thúc.

Lão tướng lập công, Bà Rịa - Vũng Tàu loại Phố Hiến khỏi cuộc đua thăng hạng - Ảnh 2.

CLB Bà Rịa – Vũng Tàu (áo sọc) rộng cửa vô địch khi đánh bại Phố Hiến ngay trên sân khách - Ảnh minh họa: VPF

Trong khi đó, Phố Hiến hết cơ hội giành suất thăng hạng, lên chơi V-League mùa sau, khi chỉ có 20 điểm và xếp thứ 4 trong nhóm tranh vô địch. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp thầy trò HLV Hứa Hiền Vinh vuột mất cơ hội thăng hạng dù có sự đầu tư kỹ càng và màn khởi động hoàn hảo ở giai đoạn 1.

Ở vòng 3 diễn ra vào ngày 18-10, CLB Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở về sân nhà để tiếp đón đội nhì bảng Bình Định. Chỉ cần một chiến thắng, thầy trò HLV Trần Minh Chiến sẽ tiếp tục loại thêm một ứng cử viên "nặng ký" nữa trong cuộc đua giành suất duy nhất thăng hạng, lên chơi V-League mùa sau.

Tường Phước - Clip: VPF