Lập "miếu thờ" Bạch tuộc Paul

Tin mới

18/01/2011 15:12

(NLĐO)- Bạch tuộc Paul nổi tiếng với tài dự đoán kết quả trận đấu tại World Cup 2010 sẽ được dành một góc để mọi người tưởng nhớ tại Viện Hải dương học Oberhausen (Đức) để đánh dấu 3 tháng kể từ ngày “thánh” qua đời.

Bạch tuộc Paul "tác nghiệp" trong kỳ World Cup vừa qua
 
Nơi tưởng nhớ “nhà tiên tri” 8 chân được đặt tên “Paul Corner” nằm tại chính "ngôi nhà" cũ của Paul.
 
"Sẽ có bức tượng của bạch tuộc Paul cao 1,8 m được đặt trên một quả bóng, ở giữa là tấm kính trong suốt để mọi người thấy rõ bên trong có bình chứa tro hài cốt của Paul”, phát ngôn viên của Viện Hải dương học Oberhausen cho biết.
 
Tại World Cup 2010, “thánh” Paul khiến người hâm mộ khắp thế giới kinh ngạc khi “phán” chính xác tuyệt đối kết quả mọi trận đấu mà “thầy” tham gia dự đoán, trong đó có một số “show” dự đoán được truyền hình trực tiếp.
 
Bạch tuộc Paul đã qua đời vào tháng 10-2010, “thọ” gần 3 tuổi. Khi mất, động vật thân mềm này nhận được hàng trăm ngàn lời chia buồn từ các fan hâm mộ trên khắp thế giới.
 
Đến 3-11-2010, Viện Hải dương học Oberhausen đã thay thế “thánh” Paul bằng một bạch tuộc đến từ Pháp mang tên Paul II. “Tài năng” của Paul II sẽ được kiểm chứng tại giải EURO 2012 được tổ chức tại Ukraine và Ba Lan.
Đăng Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI