Nhiều LĐBĐ thuộc các bang Brazil không đồng tình với quyết định bổ nhiệm Marin


Vụ bê bối của Marin bị camera truyền hình bắt gặp hồi đầu năm khi lén lút bỏ vào túi quần chiếc HCV đáng lẽ phải được trao cho cầu thủ U18 Corinthians. Sau đó, Marin lên tiếng giải thích chiếc HCV đó được một thành viên đội vô địch dành tặng riêng cho ông (!?) đồng thời phía BTC giải cũng không buộc tội ông.

Ông Marin năm nay 79 tuổi, vốn là cựu thống đốc bang Sao Paolo. Ông trở thành tân chủ tịch LĐBĐ Brazil sau khi người tiền nhiệm Texeira từ chức vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên, sự thực đằng sau quyết định rút lui của Texeira liên quan đến bê bối tài chính.

Như vậy, Teixeira đã kết thúc sớm nhiệm kì vốn có thời hạn đến năm 2015. Dưới thời Texeira, Brazil đã 2 lần vô địch World Cup 1994 và 2002 song vẫn phải hứng chịu những làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ giới truyền thông. Trong những năm 90, Texeira từng bị cáo buộc nhận các khoản tiền bất hợp pháp từ công ty ISL, cựu đối tác marketing của FIFA.

Thông tin Texeira từ chức được danh thủ Romario đón nhận khá hồ hởi. Chân sút góp công lớn giúp Brazil đăng quang World Cup 1994 chia sẻ trên twitter và facebook: “Cuối cùng Texeira đã chịu từ chức. Chúng ta đã tiêu diệt được mối ung nhọt ra khỏi nền bóng đá Brazil. Ngày hôm nay, mọi người có thể ăn mừng”.
Hoàng Nam (Theo Ezwealthmoney)