LĐBĐ TP HCM và Fox Football mở sân chơi cho bóng đá trẻ - Ảnh 1.

Tổng thư ký LĐBĐ TP HCM Trần Đình Huấn ký hợp đồng với Fox Football Việt Nam

Sau lễ ký kết hợp đồng có thời hạn 3 năm với LĐBĐ TP HCM (HFF) hôm 7-12, học viện Fox Football Việt Nam cho biết đầu năm 2018 tới đây sẽ tổ chức giải bóng đá trẻ chính thức đầu tiên ở TP HCM. Đây chỉ là một trong nhiều giải đấu mà Fox Football Việt Nam mong muốn thực hiện dành cho các cầu thủ tuổi từ 6 đến 16 trên khắp TP HCM.

Fox Football Việt Nam là học viện bóng đá mới được thành lập từ năm 2014 tại TP HCM, do một nhóm các HLV, chuyên gia bóng đá cộng đồng đến từ nhiều quốc gia như Anh, Bỉ, Pháp cũng như Mỹ đảm trách việc huấn luyện cũng như tổ chức các giải bóng đá cộng đồng. Hiện tại, Fox Football Việt Nam có hơn 360 cầu thủ tuổi từ 6 đến 16 đang theo học. Học viện này cũng liên kết đào tạo, huấn luyện cầu thủ cho những trường quốc tế lớn ở TP HCM.

Đại diện Fox Football Việt Nam, ông Kevin Fox, cho biết sau khi hợp tác với HFF, học viện bóng đá này sẽ chịu trách nhiệm về viêc tổ chức và tiến hành giải đấu với sự giúp đỡ của HFF. "Fox Football Việt Nam phấn đấu để cải thiện tiêu chuẩn bóng đá ở Việt Nam bằng cách nâng cao chất lượng huấn luyện, điều này sẽ giúp nâng cao tiêu chuẩn của các cầu thủ lên và nhờ đó giúp tăng cơ hội cho các cầu thủ có thể tiến vào thế giới bóng đá, cũng như cuộc sống của họ".

Ông Trần Đình Huấn, tổng thư ký HFF,  cho biết: "Sau 3 lần bàn bạc, HFF và Công ty Fox Football Việt Nam đã quyết định ký kết hợp đồng. Những cầu thủ trẻ cần một môi trường nơi họ có thể phát triển và trưởng thành trong một đội. Họ cần sự cạnh tranh. Thi đấu đều đặn là cơ bản để tiến bộ. Trẻ em sẽ có thể cạnh tranh và phát triển trong một môi trường an toàn và thể thao. Có được môi trường bóng đá cạnh tranh thường xuyên sẽ đảm bảo sự chuyển tiếp từ "thực hành để chơi" sang một con đường phát triển chuyên nghiệp".

LĐBĐ TP HCM và Fox Football mở sân chơi cho bóng đá trẻ - Ảnh 2.

Đại diện Fox Football Việt Nam Kevin Fox chúc mừng lãnh đạo HFF về việc hợp tác 3 năm

Fox Football Việt Nam cung cấp các huấn luyện viên chuyên nghiệp, tinh thông, có trình độ và sự tận tâm để mang lại tiêu chuẩn huấn luyện cao nhất. Fox Football Việt Nam cũng sẽ cung cấp các trinh sát viên đến từ MLS (giải bóng đá nhà nghề Mỹ) & các liên đoàn bóng đá khác để giúp các tài năng bóng đá trẻ của Việt Nam gia nhập các học viện bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu và Mỹ.

"Đây là lý do tại sao FFV và HFF sẽ bắt đầu giải đấu bóng đá Trẻ chính thức đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi. Tham gia vào một giải đấu có lợi cho trẻ em bởi vì họ có thể phát triển các kỹ năng chính mà các em học trong các buổi tập bằng cách thể hiện khả năng của mình trong các trận đấu thật sự mỗi tuần", ông Huấn chia sẻ.  

Anh Dũng