Để được chính thức tham dự trại hè, các thí sinh ứng tuyển sẽ phải tham gia giai đoạn sơ tuyển, diễn ra từ 10-6 đến 1-7 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Đặc biệt, trại hè năm nay cũng sẽ được tổ chức tại TP Pleiku (Gia Lai). Tiếp đó, sau chương trình tập huấn và đào tạo tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM) từ ngày 10 đến 16-7 dành cho 30 cầu thủ nhí vượt qua vòng sơ tuyển, 18 em nhỏ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia chuyến du đấu giao hữu tới Nhật Bản từ ngày 13 đến 20-9.

Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình quản lý trại sinh nhí - Ảnh 1.

2 cựu trại sinh xuất sắc năm 2017 đang kể về những ngày học tren đất Nhật

Chương trình là nhằm tìm kiếm, huấn luyện các tài năng bóng đá trẻ, nuôi dưỡng đam mê và tình yêu của các em đối với bóng đá, qua đó góp phần nâng cao ý thức về một cơ thể và tâm hồn khỏe mạnh, ý thức kỷ luật, giúp các em có một cuộc sống lành mạnh, phục vụ tốt cho học tập và làm hành trang cho cuộc sống. Qua đó góp phần nuôi dưỡng thế hệ cầu thủ trẻ tiềm năng cho tương lai và sự phát triển bền vững của nền bóng đá nước nhà.

Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình quản lý trại sinh nhí - Ảnh 2.

Trao đổi với báo chí, HLV trưởng Lê Huỳnh Đức cho biết: "Việc đang từ 1 HLV chuyên nghiệp sang quản lý các trại sinh nhí với tôi là một trải nghiệm mới, khi ngoài công tác chuyên môn, tôi còn phải chăm sóc, điểm danh và cả việc sữa cho các em như một người giữ trẻ!". Cùng với Lê Huỳnh Đức, Phan Thành Bình cũng trở thành HLV phó tại kỳ trại năm 2018.

Quang Liêm