Chỉ vỏn vẹn 42 km, chặng đua thứ 4 giải xe đạp tranh cúp truyền hình TP HCM 2020 vòng quanh TP Huế với lộ trình 20 vòng quanh cầu Tràng Tiền - Phú Xuân được đánh giá là cơ hội cho các tay đua nước rút cải thiện điểm Áo xanh của mình trên bảng tổng sắp.

Cự ly ngắn, cuộc đua hấp dẫn ngay từ những vòng đầu tiên cho đến vòng cuối cùng. Được sự hỗ trợ tích cực của đồng đội, dù vắng đi người anh ruột Lê Văn Duẩn đã không còn khoác áo VĐV, Lê Nguyệt Minh đã chứng tỏ sự xuất sắc của mình để lần thứ 3 liên tiếp trong 3 năm cán mức đầu tiên chặng đua này, với thành tích tạm tính là 01 giờ 01 phút 55 giây. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của anh tại giải sau 3 chặng liên tục gặp rủi ro và có được 15 điểm đầu tiên cho cuộc đua Áo xanh.

Lê Nguyệt Minh và cái duyên ở Huế  - Ảnh 1.
Lê Nguyệt Minh và cái duyên ở Huế  - Ảnh 2.

Niềm vui của Lê Nguyệt Minh. Ảnh: Như Huy

"Suốt 3 chặng đầu, tôi không gặp may, liên tiếp gặp sự cố, nên sáng nay, tôi quyết tâm giành ngôi nhất để giải toả sức ép cho toàn đội. Nhân chiến thắng này, tôi muốn nhắn gửi với các đồng đội rằng, đường đua còn rất dài, chúng ta hãy nỗ lực và quyết tâm để cùng nhau chiến đấu. Khoảng cách Áo Xanh với Nguyễn Tấn Hoài chắc cũng gần 30 điểm, và sẽ cực kỳ khó khăn với tôi. Nhưng tôi không bỏ cuộc, sẽ quyết tâm cạnh tranh đến cùng", Lê Nguyệt Minh chia sẻ tại đích đến.

Cú rút thần sầu của Lê Nguyệt Minh. Clip do HTV cung cấp 

Sau 4 chặng, Nguyễn Tấn Hoài vẫn giữ vững Áo vàng lẫn Áo xanh. Tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình của đội MM Mega Market TP HCM giữ Áo Trắng, còn Hà Kiều Tấn Đại (Bình Dương) mặc Áo chấm đỏ vua leo đèo.

Ngày 23-5, các tay đua sẽ bước vào chawjng đua thứ 5 từ Huế đi Đà Nẵng dài 113km, với việc chinh phục ba ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.

Quang Liêm