Lê Quang Liêm góp phần vào kỷ lục hòa ở Spice Cup 2012

Tin mới

18/10/2012 09:00

(NLĐO) - Giải Cờ vua quốc tế Spice Cup 2012 ở Mỹ đang chứng kiến một kỷ lục hòa khi có đến 14/18 trận đấu kết thúc bằng cái bắt tay chia điểm giữa các kỳ thủ, trong đó đương kim vô địch Lê Quang Liêm hòa 6 trận liên tiếp.

Sau vòng đấu thứ 6 kết thúc vào rạng sáng 18-10, ĐKVĐ Lê Quang Liêm và kỳ thủ Hungary Csaba Balogh chưa được hưởng niềm vui chiến thắng nhưng cũng chỉ có kỳ thủ Việt Nam duy trì được mạch trận toàn hòa.
Quang Liêm lần thứ hai hòa Meier
 
Những con số thống kê… vui kể trên ít nhất cũng phản ánh được mức độ quyết liệt của giải đấu năm nay. Từng trận đấu, vòng đấu đều rất căng thẳng, thể hiện cuộc đấu trí không hề khoan nhượng giữa các kỳ thủ thuộc hàng “sao” và Spice Cup không hề nhàm chán nếu chỉ nhìn qua chuỗi trận bất phân thắng bại.

Hai phần ba chặng đường đã qua và điểm số của các kỳ thủ chỉ chênh lệch với khoảng cách một ván hòa hoặc một ván thắng mà thôi. Vì thế, theo nhận định của giới chuyên môn, chỉ cần một trận đấu thăng hoa đúng thời điểm, kỳ thủ nào cũng có thể làm nên điều bất ngờ chứ không chỉ riêng Quang Liêm.

Trở lại vòng đấu thứ 6 vừa kết thúc rạng sáng 18-10, cả ba cặp đấu đều có kết quả hòa, trong đó, Quang Liêm cầm quân trắng sau 30 nước đi trong 32 phút đã cùng Georg Meier chia điểm lần thứ nhì tại giải. Wesley So hòa với Ding Liren còn Csaba Balogh cầm chân Vachier-Lagrave.
Thứ hạng tổng sắp không thay đổi sau vòng đấu này khi So và Vachier-Lagrave cùng dẫn đầu với 3,5 điểm; Quang Liêm thậm chí còn thua hệ số phụ so với Ding Liren dù có cùng 3 điểm trong khi nhóm cuối cùng là Georg Meier và Csaba Balogh, cùng được 2,5 điểm.
Lượt trận thứ 7 kết thúc vào rạng sáng 19-10, thách thức tiếp tục đến với nhà ĐKVĐ khi Quang Liêm cầm quân đen tái đấu với Vachier-Lagrave.

 

Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI