xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lê Quang Liêm lên ngôi đầu bảng

Tin-ảnh: Đ.Tùng

Ở ngày thi đấu dài nhất từ đầu giải, siêu đại kiện tướng (ĐKT) Lê Quang Liêm dù không giành được điểm số trọn vẹn trong 2 ván nhưng vẫn lần đầu tiên vượt lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng sau nửa chặng đường của HDBank 2017.

Mất đến 3 giờ 45 phút để giành chiến thắng chật vật trước đàn em 15 tuổi Nguyễn Anh Khôi ở vòng 4 vào trưa 14-3, Lê Quang Liêm trong chiều cùng ngày chia điểm với đương kim vô địch Wang Hao chỉ sau 21 nước đi ở ván 5. Cùng được 4 điểm nhưng hạt giống số 2 Lê Quang Liêm vượt lên dẫn đầu nhờ hơn về hiệu số phụ so với kỳ thủ Trung Quốc.

Lê Quang Liêm (trái) trong trận thắng Anh Khôi
Lê Quang Liêm (trái) trong trận thắng Anh Khôi

Có đôi chút tiếc nuối cho Trần Tuấn Minh khi kỳ thủ 21 tuổi này xuất sắc cầm chân Wang Hao ở ván 4 nhưng rồi lại thua hạt giống số 3 Bu Xiang-zhi ở ván 5. Còn với Nguyễn Anh Khôi sau ván thua trước Quang Liêm đã xuất sắc đánh bại Li Ruo-fan, cựu vô địch châu Á và hiện là kỳ thủ nữ số 1 Singapore. Với 3,5 điểm, Anh Khôi duy trì được vị trí trong 12 hạng đầu. Tương tự, sau khi bất ngờ đánh bại kỳ thủ nữ số 10 thế giới Stefanova Antoaneta ở ván 4, Phạm Chương thua đối thủ mạnh Aleksey Goganov sau 56 nước đi.

Ván đấu thứ 6 sẽ có tiếng nói quyết định đến thứ hạng của các ứng viên khi Quang Liêm chạm trán Aleksey Goganov, Wang Hao sẽ đối đầu cùng hạt giống số 1 Wei Yi trong khi Bu Xiang-zhi gặp Ivan Rozum. Đây là nhóm 6 kỳ thủ đã giành được 4 điểm và được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo