Góp mặt tại giải đấu quy tụ các hảo thủ nằm trong Top 15 hạng đầu thế giới ở nội dung cờ tiêu chuẩn đồng thời rất mạnh ở cả hai nội dung cờ nhanh cũng như cờ chớp, Lê Quang Liêm sau khởi đầu không thành công ở nội dung cờ nhanh đã kịp có những tính toán cụ thể cho nửa chặng đường sau của giải, nhất là việc tận dụng tốt lợi thế từng lên ngôi vô địch thế giới ở nội dung cờ chớp năm 2013.

Lê Quang Liêm xếp hạng 4 Grand Chess Tour Superbet - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm đánh bại Fabiano Caruana lượt về cờ chớp

Những cuộc chạm trán với dàn kỳ thủ lừng danh chưa bao giờ là chuyện dễ dàng và Lê Quang Liêm sau chuỗi trận bất bại ở lượt đi đã phải nhận liền 4 ván thua ở lượt về trước Levon Aronian, Sergey Kariakjn, Wesley So và Giri Anish. Dù vậy, với việc tiếp tục cầm hòa "vua cờ Ấn Độ" Anand Viswanathan và nhà vô địch châu Âu Vladislav Artemiev đồng thời có thêm các ván thắng quan trọng trước Anton Korobov, Shakhriyar Mamedyarov cùng đương kim á quân thế giới Fabiano Caruana, kỳ thủ số 1 Việt Nam vẫn có được 11 điểm, chia sẻ ngôi đầu nội dung cờ chớp với Sergey Kariakjn.

Lê Quang Liêm xếp hạng 4 Grand Chess Tour Superbet - Ảnh 2.

Cựu số 2 thế giới Wesley So theo dõi ván cờ Quang Liêm - Sergey Kariakjn

Với 8 điểm cờ nhanh và 11 điểm cờ chớp, Lê Quang Liêm vươn lên vị trí thứ 4 toàn giải sau Levon Aronian, Sergey Kariakjn và Anand Viswanathan đồng thời nhận mức thưởng trị giá 15.000 USD. Thêm một giải đấu thành công nữa với Lê Quang Liêm trong năm 2019 sau tấm HCV cá nhân châu Á, chức vô địch Summer Chess Classic, vào vòng 4 World Cup và xếp hạng 9 Grand Swiss.

Lê Quang Liêm xếp hạng 4 Grand Chess Tour Superbet - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng toàn giải

Thử sức nảy lửa với dàn hảo thủ cờ nhanh và cờ chớp tại Grand Chess Tour Superbet thực sự là những trải nghiệm quý cho Lê Quang Liêm trước khi anh quay về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị góp mặt tại đấu trường SEA Games 30 với hai nội dung thi đấu chính thức là… cờ nhanh và cờ chớp!

Lê Quang Liêm xếp hạng 4 Grand Chess Tour Superbet - Ảnh 4.

Lễ trao giải Grand Chess Tour Superbet

Đào Tùng - Ảnh: GCT