Lê Thanh Tùng trở thành á quân thế giới môn nhảy chống

Tin mới

30/03/2013 14:55

(NLĐO) - Trong ngày thi đấu cuối cùng tại Giải Thể dục dụng cụ thế giới FIG World Cup Challenge 2013 tại Doha (Qatar) sáng nay, đội tuyển Việt Nam có thêm 1 HCB do công của Lê Thanh Tùng.

Ở vòng loại môn nhảy chống, Lê Thanh Tùng (BTC đã ghi nhầm trong tất cả biên bản là Lê Thanh Phương) với tổng điểm 14.625 chỉ xếp hạng 8 và vừa đủ điểm để lọt tiếp vào đợt thi chung kết gồm… 8 VĐV. Thành tích này thậm chí còn kém xa đồng đội Hoàng Cường, người xếp thứ ba với 14.975 điểm.

Mọi hy vọng vào tấm huy chương tiếp theo của ĐTVN vì thế dồn cả vào bài biểu diễn của Hoàng Cường ở đêm chung kết cuối cùng (rạng sáng 30-3, giờ VN). Tuy nhiên, tuyển thủ trẻ này chỉ đạt 14.662 điểm nên xếp hạng 6 chung cuộc.

Lê Thanh Tùng (trái) giành huy chương bạc nhảy chống

Trong khi đó, Lê Thanh Tùng lại thể hiện phần trình diễn khá hoàn hảo, chinh phục được các giám khảo và anh nhận được số điểm 15.062 cho bài thi của mình. Đây là số điểm cao thứ nhì của đợt thi chung kết, chỉ sau đối thủ người CHDCND Triều Tiên Gwang Ri-se (15.137 điểm), đồng nghĩa với việc Thanh Tùng chính thức trở thành á quân nội dung thi đấu này.

Theo đánh giá của Trưởng Bộ môn Thể dục Tổng cục TDTT Nguyễn Kim Lan, thành tích này nằm ngoài dự kiến của BHL do Thanh Tùng vừa tập trung đội tuyển chưa được hai năm và tuyển thủ trẻ quê TPHCM này được coi là nguồn bổ sung trong tương lai mà thôi.

Ở chung kết đơn môn xà kép, Hoàng Cường đạt 14.900 điểm, xếp hạng 4 sau ba VĐV của Rumania, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc. 

Như vậy, đội tuyển Việt Nam đã kết thúc chương trình thi đấu tại FIG World Cup Challenge Doha 2013 với 1 HCV (Phan Thị Hà Thanh) và 1 HCB (Lê Thanh Tùng) đều ở nội dung nhảy chống. Cũng ở nội dung nhảy chống nam, VĐV Nguyễn Hà Thanh trước đó ít ngày đã giành HCB tại Challenge Cup tổ chức ở Pháp.
Đông Linh - Ảnh: Kim Lan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI