Trời nắng đẹp, gió nhẹ, lộ trình đua ngắn giúp các tay đua hào hứng tranh tài mặc cho đường đua hẹp, nhiều đoạn dốc. Ngay khi trọng tài phất cờ hiệu lệnh xuất phát, các tay đua lập tức tổ chức tấn công.

Có thể nói giải đấu năm nay rất hấp dẫn bởi chặng nào các tay đua cũng tấn công thoải mái chứ không “ru ngủ” như một số mùa giải trước. Nhờ đó tốc độ đoàn đua được đẩy lên cao và người hâm mộ được chứng kiến những pha tấn công đẹp mắt.

Sau rất nhiều nỗ lực tách tốp, khoảng 20 km cuối, tay đua 30 tuổi Lê Văn Duẩn một mình bứt phá thoát khỏi tốp đầu. Ít ai nghĩ Lê Văn Duẩn có thể một mình thoát đi thành công khi phía sau các tay đua Quân khu 7 kéo đoàn đông rượt đuổi. Thế nhưng với ý chí cao, tay đua quê Hóc Môn vẫn duy trì khoảng cách hơn 2 phút so với tốp sau rồi một mình cán đích đầu tiên tại TP Ban Mê Thuột sau 2 giờ 8 phút 55 giây tranh tài (tốc độ trung bình 40,026 km/giờ).

“Tôi không còn sung sức như trước kia nên không nghĩ mình có thể giành chiến thắng. Do các tay đua trong tốp đầu không chịu bung sức nên tôi quyết định bứt đi một mình hòng tìm kiếm cơ hội. Rất vui vì những nỗ lực của mình được đền đáp bằng chiến thắng. Tôi xin tặng chiến thắng này cho con gái nhỏ 7 tháng tuổi của mình”, Lê Văn Duẩn bộc bạch.

Ngôi thắng chặng của Lê Văn Duẩn giúp anh cải thiện được thứ hạng trên bảng tổng sắp cá nhân sau 6 chặng đồng thời tích lũy thêm điểm áo xanh để bắt đầu vào cuộc đua đến chiếc áo xanh chung cuộc. Tuy nhiên danh hiệu “vua nước rút” vẫn thuộc về tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) khi anh thi đấu khá ấn tượng với hạng 3 ở chặng đua hôm nay.

Rất đáng tiếc cho tay đua 18 tuổi Nguyễn Dương Hồ Vũ (Trẻ TP HCM) khi anh bị bể bánh, bị bỏ lại tốp sau nên mất Áo vàng về tay Giang Thanh Tuấn (Quân đội). Sự cố trên cũng khiến Hồ Vũ bị mất Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc nhất về tay Nguyễn Minh Luận (Premium Cycling Vĩnh Long).

Tay đua Giang Thanh Tuấn tam mặc áo vàng sau 6 chặng

Tay đua Giang Thanh Tuấn tam mặc Áo vàng sau 6 chặng

Ngày 15-4 diễn ra chặng đua thứ 7 từ Ban Mê Thuột đi Pleiku (Gia Lai) với lộ trình dài nhất giải 189 km, dự báo có nhiều biến động trên bảng tổng sắp.

Quang Liêm