Lee Nguyễn hy vọng trở lại ĐTQG Mỹ

Tin mới

06/12/2011 15:28

(NLĐO) - Lee Nguyễn tiết lộ sẽ chuyển về thi đấu cho một đội bóng tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS từ mùa giải 2012.

Năm 2011, sau khi chia tay Hoàng Anh Gia Lai, Lee Nguyễn đã được các đội bóng ở giải MLS như Chicago Fire, Colorado Rapids, FC Dallas và Seattle Sounders liên hệ nhưng cuối cùng anh đã chọn B.Bình Dương. Thế nhưng, sau khi không thành công như mong đợi tại V-League, Lee Nguyễn đã quyết định về Mỹ để tìm cơ hội trở lại ĐTQG nước này.
 
Lee Nguyễn khi còn khoác áo B.Bình Dương
 
Hiện tại, Lee Nguyễn là cầu thủ tự do sau khi đã bị B.Bình Dương cắt hợp đồng. Tại V-League trong màu áo của 2 đội bóng Hoàng Anh Gia Lai và B.Bình Dương, Lee Nguyễn đã có được 14 bàn thắng trong 29 trận đấu. Anh từng là cầu thủ được trả lương cao nhất ở V-League. 
 
Sinh ra tại bang Texas và bộc lộ tài năng bóng đá từ ghế nhà trường, năm 2005, Lee Nguyễn từng được bầu là cầu thủ sinh viên hay nhất nước Mỹ trong màu áo đội của Trường ĐH Indiana. Từ bệ phóng này, Lee Nguyễn được đã đội bóng Hà Lan PSV Eindhoven liên hệ và đưa về thi đấu trong 2 năm (2006-2008), sau đó khoác áo đội Randers của Đan Mạch trước khi về Việt Nam thi đấu.
 
Năm 2007, Lee Nguyễn đã từng được đưa vào danh sách những cầu thủ Mỹ tham dự Copa America. Tuy nhiên, ở giải đó anh chỉ xuất hiện 2 lần từ băng ghế dự bị. Tổng cộng, Lee Nguyễn đã khoác áo ĐT Mỹ 3 lần.
Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI