Suarez được xem như một ngôi sao sáng của Liverpool mùa bằng tài năng và lối đá cống hiến, lăn xả. Anh được ví như một thiên thần với nụ cười thân thiện khoe hàm răng thỏ đáng yêu mỗi lần ghi bàn.

Tiền đạo Liverpool vừa gia nhập CLB “Những chân sút ghi 30 bàn/mùa ở Giải Ngoại hạng” bằng bàn thắng vào lưới Norwich đêm 20-4. Anh là người thứ bảy được ghi tên vào danh sách trên. Trước đó, đã có 6 người chinh phục cột mốc này, gồm Alan Shearer, Andy Cole, Cristiano Ronaldo, Robin Van Persie, Thierry Henry và Kevin Phillips.

Suarez và Sterling ăn mừng bàn thắng vào lưới Norwich

Suarez và Sterling ăn mừng bàn thắng vào lưới Norwich               Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, không giống như Shearer hay Van Persie, những người rất nghiêm túc trên sân cỏ, Suarez còn được biết đến là một cầu thủ ma mãnh, sẵn sàng ăn vạ khi có điều kiện.

Tình huống diễn ra trong trận đấu với Norwich đêm qua đã thể hiện bản chất của tiền đạo người Uruguay này.

Trong một pha va chạm với Leroy Fer, Sunarez đã ngã lăn quay, ôm chân tỏ vẻ đau đớn tột cùng. Nhưng khi Liverpool vừa đoạt lại bóng và triển khai tấn công thì anh bỗng dưng đứng phắt dậy tham gia ngay vào pha bóng đó như chưa hề có va chạm nào xảy ra.

Tình huống diễn ra khá nhanh và chỉ khi xem lại băng ghi hình mọi người mới thấy rõ pha diễn trò buồn cười của Suarez. Dù không được hưởng lợi gì từ pha ăn vạ đó nhưng nó đã phô bày bản tính xấu xa của tiền đạo số 1 Liverpool.

Chưa chắc Suarez thật sự đau đớn ở pha bóng này

Chưa chắc Suarez thật sự đau đớn trong pha bóng này

Các CĐV Norwich trước đó đã không gì “ưa” tiền đạo của Liverpool bởi trong 4 gặp nhau gần đây, Suarez đã đốt lưới CLB của họ đến 11 bàn. Và nay, các fan Norwich đã có thêm một lý do nữa để ghét anh.

Không những ở trận gặp Norwich, những trận đấu trước đó của Liverpool, Suarez cũng được nhắc đến như một chuyên gia diễn kịch và cũng không ít lần thành công, gây phẫn uất cho đối phương và làm xấu hình ảnh của Giải Ngoại hạng.

Bởi vậy, để trở thành một cầu thủ vĩ đại thật không dễ bởi nó không chỉ thể hiện qua số lần ghi bàn mà còn ở cách ghi bàn. Suarez muốn trở thành huyền thoại ở sân Anfield thì ngay bây giờ nên bỏ thói ăn vạ đi là vừa.

C.Tuấn