Lúc 10 giờ 30 phút hôm nay, 27-6, tại Nhà hàng De Lima (kiểu Brazil), số 2 đường D2, khu Celadon City, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP HCM sẽ diễn ra buổi livestream lần 4 Hành trình hát vì đội tuyển - Cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam do Báo Người Lao Động và Công ty CP Công nghệ Giải trí Thể thao Việt (VSET) phối hợp tổ chức.

Từ rất ít sáng tác của những ngày đầu, đến nay BTC đã nhận được gần 100 tác phẩm dự thi. Đáng chú ý sau những lần biểu diễn - giới thiệu tác giả, tác phẩm dự thi ở các livestream trước, BTC đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ, giới ca - nhạc sĩ, ca sĩ và có thêm các tác phẩm đầy hứa hẹn.

Livestream lần thứ tư Hành trình Hát vì đội tuyển: Nhận diện tác phẩm ứng viên - Ảnh 1.

Tác giả Lê Trọng Sỹ (phải) giao lưu trong buổi livestream lần thứ ba vào ngày 8-6, ngay trước trận chung kết King’s Cup Việt Nam - Curacao Ảnh: QUANG LIÊM

Hoan nghênh những tác giả đã tự thể hiện tác phẩm dự thi của mình trong những lần livestream trước, góp phần định hình cho những tác phẩm về sau ngày càng thú vị hơn. Đặc biệt, nhạc cổ động bóng đá phải phù hợp với đại chúng, tạo cảm hứng và kích hoạt được tinh thần "chiến đấu" cho các cầu thủ thì BTC càng không thể nói thay cảm nhận của bất kỳ ai.

Từng tác giả, tác phẩm - mỗi người một vẻ nhưng tựu trung mỗi sáng tác đều hướng đến 2 đối tượng chính là khán giả và cầu thủ đội nhà. Nhưng muốn tạo được cầu nối giữa bài hát, khán giả và cầu thủ trên sân, đòi hỏi ngôn ngữ, âm nhạc, tinh thần bài hát phải cùng "nhịp đập". Tác giả, tác phẩm nào lan tỏa được yếu tố và tinh thần đó sẽ rất dễ thành công.

So với trước, số lượng tác phẩm được công bố, giới thiệu đến người hâm mộ lần này sẽ nhiều hơn. Thí sinh giao lưu tương tác trực tiếp tại trường quay cũng đa dạng hơn. Các tác phẩm hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo ra xung lực mới để các thí sinh khác có dịp đối chiếu, so sánh với "đứa con tinh thần" của chính mình. Ngoài ra, những ai có ý định tiếp tục tham gia hoàn toàn có cơ hội thẩm định sáng tác của từng ứng viên khác nhau, từ đó cân đo đong đếm cảm xúc cá nhân để sáng tạo nên tác phẩm của mình.

Kể từ đây cho đến ngày công bố giải thưởng cuối tháng 9-2019 là dịp để người xem, người hâm mộ nhận diện, gửi gắm niềm tin, tình cảm vào một vài tác phẩm nào đó mà mọi người cho rằng phù hợp với không khí khán đài, đúng chuẩn âm nhạc cổ động bóng đá. Đích đến để tìm ra tác phẩm ấy không còn xa. 

Hai giọng ca từ Tây Nguyên

Buổi livestream lần 4 này còn có sự tham gia của 2 ca sĩ đến từ núi rừng Tây Nguyên, hứa hẹn cháy hết mình cùng người hâm mộ.

Người đầu tiên là con trai thứ cố nhạc sĩ tài danh Y Moan - ca sĩ Y Garia - giọng ca từng đoạt giải nhất tiếng hát các nước ASEAN năm 2014. Lần đầu đến với livestream Hành trình hát vì đội tuyển, Y Garia vốn đầy chất rock, cá tính sẽ khuấy động không khí và "làm nóng" trở lại ca khúc rất ấn tượng của cố ca - nhạc sĩ Trần Lập "Đường lên đỉnh vinh quang".

Một ca sĩ khác với phong cách mạnh mẽ, pha lẫn chút hoang dã của núi rừng Tây Nguyên cũng hào hứng tham gia sự kiện này là ca sĩ Y Jang Tuyn. Anh sẽ tự trình bày 2 sáng tác thể hiện chất thể thao của chính mình.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Livestream lần thứ tư Hành trình Hát vì đội tuyển: Nhận diện tác phẩm ứng viên - Ảnh 3.
Ban tổ chức