Lần này, có nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp gửi bài dự thi và trực tiếp có mặt trong buổi giới thiệu tác phẩm của mình để công chúng hâm mộ thẩm định.

Do thời gian eo hẹp nên nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên không tham gia dự thi mà gửi tặng ban tổ chức (BTC) ca khúc "Việt Nam quyết thắng". Đây là tác phẩm được anh lấy cảm hứng sáng tác từ sau trận thắng lịch sử của đội tuyển bóng đá Việt Nam trước tuyển Jordan tại vòng knock-out ASIAN Cup 2019 diễn ra hồi đầu năm nay.

Trong sự kiện lần này, BTC sẽ phát sản phẩm dựng sẵn của nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên, ca khúc "Việt Nam quyết thắng" do nhóm F5 trình bày. Tác giả của ca khúc "Hổng dám đâu" đình đám một thời cũng sẽ có mặt trực tiếp tại livestream 7 để chia sẻ cảm nghĩ của mình về tình yêu bóng đá, về "mạch đập" của cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam.

Livestream thứ 7 Hành trình hát vì đội tuyển: Tiếp tục thẩm định để chọn mặt gửi vàng - Ảnh 1.

Sau khi tham dự livestream số 5, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện sẽ gửi tác phẩm dự thi và được trình diễn tại livestream số 7 vào chiều 8-8 - Ảnh: Hoàng Triều

Nhạc sĩ nổi tiếng khác là Nguyễn Ngọc Thiện - người đã từng có nhiều tác phẩm đi vào lòng công chúng yêu âm nhạc trước đây như "Cơn mưa lao xao", "Như khúc tình ca", "Cây điệp vàng", "Thôi anh hãy về"... - sau khi tham dự livestream 5, ông quyết định chính thức dự thi với tác phẩm có tựa đề "Rock bóng đá".

Trong khi đó, nhạc sĩ Ngô Tùng Văn (đang công tác tại Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM - VOH), một người rất yêu bóng đá, đã gửi cùng lúc cho BTC 2 tác phẩm dự thi là "Tiến lên Việt Nam" và "Việt Nam quyết thắng - Việt Nam bất khuất". Nhạc sĩ Ngô Tùng Văn cho biết: "Ban đầu chưa để ý nhưng khi được bạn bè giới thiệu, tôi đã lấy niềm cảm hứng từ những thành tích vừa qua của bóng đá Việt Nam mà viết liền 2 ca khúc để tham gia". Nhóm nhạc Ngày Mới sẽ trình bày 2 ca khúc của nhạc sĩ Ngô Tùng Văn tại buổi livestream 7.

Lần này, BTC cũng sẽ giới thiệu ca khúc "Việt Nam, Việt Nam - Chiến binh Rồng vàng" của tác giả Phạm Phương Thuyết, trình bày tốp ca và ca khúc "Cháy cùng đam mê" của tác giả Lê Ngọc Tiến.

BTC cũng mời đến trường quay nữ diễn viên phim truyền hình nổi tiếng Lê Bê La để giao lưu, chia sẻ về sự quan tâm của cô với "Hành trình hát vì đội tuyển - Cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam" mà cô đã theo dõi lâu nay.

Ngoài ra, các CĐV của nhiều diễn đàn bóng đá cũng sẽ tiếp tục có mặt trong livestream lần này. Họ cùng với đông đảo người hâm mộ xem livestream qua fanpage Báo Người Lao Động, fanpage "Hát vì đội tuyển" tiếp tục thẩm định các sáng tác dự thi, nhất là tác phẩm của những tác giả chuyên nghiệp, nhằm tìm ra những "ứng viên" lọt vào vòng bình chọn trong thời gian tới. Ban Tổ chức

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Livestream thứ 7 Hành trình hát vì đội tuyển: Tiếp tục thẩm định để chọn mặt gửi vàng - Ảnh 2.