Những vết nứt này đã được Hội CĐV Bóng đá Hải Phòng phát hiện và cảnh báo trên mạng xã hội từ tháng 5-2016 khi họ đến cổ vũ cho đội nhà ở trận gặp Hà Nội T&T. Tuy nhiên, khi Giải U19 Đông Nam Á 2016 chỉ còn 3 ngày sẽ khởi tranh, ban quản lý sân cũng chỉ biết gắn biển “Khu vực nguy hiểm, cấm ngồi” nhằm cảnh báo khán giả đến sân cổ vũ ngày khai mạc, bán kết và chung kết của giải.

Sân Hàng Đẫy cảnh báo khán giả về vết nứt trên một góc khán đài Ảnh: Hải Anh
Sân Hàng Đẫy cảnh báo khán giả về vết nứt trên một góc khán đài Ảnh: Hải Anh

Theo ghi nhận, vết nứt xuất hiện chủ yếu ở điểm tiếp giáp giữa các hàng ghế. Tuy nhiên, chưa có đơn vị chức năng nào đưa ra phương án xử lý, khắc phục sự cố. Theo nhân viên quản lý sân Hàng Đẫy, các vết nứt không biết xuất hiện từ bao giờ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vết nứt ngày càng lan rộng nên ban quản lý sân quyết định gắn biển cảnh báo khán giả. Cụ thể, một nửa khán đài A thuộc khu vực tầng 1 sẽ không ngồi được, buộc người hâm mộ thủ đô sẽ phải lên tầng 2 hoặc đổi sang khán đài B.

Ông Trần Anh Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, cho biết: “Vết nứt này nằm ở phần nối giữa khán đài đã cơi nới thêm, không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của sân. Tất cả phần nứt đều là đấu nối, còn kết cấu chính không có vấn đề gì. Ban quản lý sân cùng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã có công văn báo cáo lên Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội về tình trạng của sân để xin ý kiến và biện pháp để tiến hành sửa chữa”.

Ở Giải U19 Đông Nam Á sắp tới, khán giả được ban tổ chức sắp xếp ngồi ở phần trên khán đài A nên theo ông Tú, sẽ không có vấn đề gì về an toàn. Tuy nhiên, theo các hội CĐV Hải Phòng, SLNA chia sẻ thì nguy hiểm vẫn cận kề nếu ban tổ chức giải không đề cao cảnh giác và có hướng khắc phục. “Hôm Hải Phòng thi đấu, gần 2.000 CĐV đội khách trực tiếp cảm nhận được sự rung lắc của khán đài A khi cổ vũ. Thử tưởng tượng nếu U19 Việt Nam vào bán kết rồi chung kết, sân Hàng Đẫy chật kín khán giả, một sự cố xảy ra thôi thì hậu quả thật khủng khiếp” - một thành viên Hội CĐV Bóng đá Hải Phòng chia sẻ.

Giải U19 Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 đến 24-9. Có tới 16 trận đấu trong tổng số 29 trận sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy, trong đó có một số trận quan trọng gồm khai mạc, bán kết, chung kết và lễ trao giải.

Chiều 7-9, tiền vệ Phan Thanh Hậu của CLB HAGL đã có mặt tại Hà Nội để hội quân cùng U19 Việt Nam. Do HAGL đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng tại V-League 2016 nên HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đồng ý cho Phan Thanh Hậu hội quân để kịp cùng U19 tham dự Giải U19 Đông Nam Á 2016. Trong khi đó, 2 cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội T&T là Quang Hải và Thành Chung sẽ chỉ tập trung U19 sau khi thi đấu xong V-League 2016.

Minh Ngọc