Trở về từ Hàn Quốc, Xuân Trường tiếp tục đóng vai trò quan trọng ở trung tâm hàng tiền vệ. Những cơ hội rõ rệt nhất trong 45 phút đầu tiên đều bắt nguồn từ đôi chân của cầu thủ trẻ đang chơi cho Gangwon. Đáng tiếc là lần lượt Tuấn Tài, Trọng Hoàng rồi Công Phượng đã bỏ lỡ những cơ hội khi đối mặt thủ môn Chiu Yu-Hung.


Nhờ có bàn thắng may mắn của Công Phượng, tuyển Việt Nam mới thoát được trận thua trước Đài Loan dù tạo ra nhiều cơ hội Ảnh: Hải Anh

Nhờ có bàn thắng may mắn của Công Phượng, tuyển Việt Nam mới thoát được trận thua trước Đài Loan dù tạo ra nhiều cơ hội Ảnh: Hải Anh

Chứng kiến những tình huống bỏ lỡ cơ hội của các chân sút tuyển Việt Nam, nhiều người đặt câu hỏi về khoảng trống mà Lê Công Vinh để lại khi giải nghệ. Tuy nhiên, theo chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế, V-League cũng đóng một vai trò tác động không nhỏ đến sự hiệu quả của hàng công tuyển Việt Nam. “Đây là hậu quả của việc nhiều CLB phó mặc hết hàng tiền đạo cho các ngoại binh. Thiếu Công Vinh đúng là khoảng trống nhưng thiếu những mẫu trung phong cắm mới là điều tai hại nhất cho tuyển Việt Nam” - ông Huế nhận xét.

Ở hiệp 2, khi chứng kiến hàng công đội tuyển tiếp tục lâm vào thế bế tắc, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã sử dụng đến 6 cầu thủ HAGL. Trong đó, 3 cầu thủ Hồng Duy, A Hoàng và Văn Toàn được tung vào sân đã để lại những dấu ấn nhất định. Tuy nhiên, sự chủ quan của hàng thủ lại là vấn đề lớn ở hiệp đấu này khi Đài Loan chỉ có một cơ hội tiếp cận khung thành thủ môn Phí Minh Long thì đã kịp ghi bàn.

Nếu không có bàn thắng khá may mắn của Công Phượng 4 phút sau đó, tuyển Việt Nam đã dội một gáo nước lạnh vào sự kỳ vọng của gần 6.000 CĐV đến sân Hàng Đẫy cổ vũ. Năm ngày nữa, tuyển Việt Nam sẽ đá trận mở màn vòng loại Asian Cup 2019 gặp Afghanistan trên sân trung lập ở Tajikistan. HLV Hữu Thắng chỉ có một lý do để hài lòng là không có cầu thủ nào chấn thương khi phải đá trên mặt sân xấu ở Hàng Đẫy. “Tôi thừa nhận lối chơi của đội chưa kết dính, hàng công chưa hiệu quả. Tuy nhiên, đội tuyển còn những cầu thủ giàu kinh nghiệm chưa thể góp mặt như Văn Quyết, Tuấn Linh, Vũ Minh Tuấn. Chúng tôi sẽ khắc phục những khiếm khuyết khi gặp Afghanistan vào ngày 27-3 tới”.

Minh Ngọc