Lộ CLB Trung Quốc vung tiền mua Iniesta - Ảnh 1.

Iniesta được tôn vinh ở trận Siêu kinh điển hôm 7-5

Tiền vệ tài hoa Andres Iniesta sẽ chính thức chia tay Barcelona sau 22 năm gắn bó khi mùa giải này khép lại.

Ở tuổi 33, cầu thủ người Tây Ban Nha được rất nhiều CLB lắm tiền ở Trung Quốc, Trung Đông hay Mỹ quân tâm chiêu mộ. Tuy nhiên, tiền vệ này đã quyết định chọn quốc gia đông dân nhất hành tinh là nơi tiếp tục sự nghiệp bóng đá.

Theo tiết lộ của báo Daily Mail, CLB Lifan Trùng Khánh sẽ là bến đỗ của Iniesta tại Trung Quốc. Cả hai đã đạt thỏa thuận hợp đồng 3 năm với mức giá 81 triệu euro. Dù phía CLB chưa xác nhận thông tin trên nhưng rất nhiều nguồn tin cho biết họ đang tiến hành các thủ tục, thậm chí là lách luật để có bằng được chữ ký Iniesta. 

Tuy nhiên, Lifan Trùng Khánh bị cho là đang gặp khó khăn với quy định khắt khe về chuyển nhượng mới của Giải China Super League.

Còn theo báo chí Tây Ban Nha, CLB Nhật Bản Wissel Kobe ở J-League cũng làm mọi cách để chiêu mộ Iniesta. CLB này cũng đưa ra bản hợp đồng 3 năm với mức lương "khủng" 22 triệu bảng Anh/năm dành cho cầu thủ Barca.

Wissel Kobe có mối quan hệ tốt với Giám đốc điều hành của Rakuten - nhà tài trợ cho Barcelona - nên ông này được cho là giữ vai trò quan trọng trong việc đưa Iniesta đến Nhật Bản.

Ch. Tuấn