Sau 2 năm liên tiếp đạt thành tích cao tại World Amateur Golfers Championship, Giải Golf không chuyên thế giới TPBank World Amateur Golfers Championship (TPBank WAGC) đã chính thức khai mạc lần 3. Vòng loại khu vực phía Nam được diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất, những golfer xuất sắc nhất giải đấu này sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại giải golf không chuyên lớn nhất thế giới WAGC. 

Trong 2 năm 2015 và 2016, giải đấu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc khi đội tuyển quốc gia Việt Nam liên tiếp đạt thứ hạng cao: đứng thứ 3 thế giới năm 2015 và thứ 2 thế giới năm 2016. Giải TPBank WAGC 2017 bao gồm 3 vòng thi đấu: 1 vòng loại phía Bắc, 1 vòng loại phía Nam và 1 vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 3 tỷ đồng, ngoài ra giải có rất nhiều giải thưởng kỹ thuật và "Hole in One" cực kỳ giá trị 01 thẻ tín dụng TPBank World MasterCard với 1 tỷ đồng trong tài khoản cho vòng loại khu vực và 2 tỷ đồng cho vòng chung kết. 

5 golf thủ vô địch mỗi nhóm tại vòng thi đấu cuối cùng này sẽ tham gia "World Amateur Golfers Championship -World Final" được tổ chức tại Malaysia vào tháng 11 tới. Tối cùng ngày  BTC đã tìm ra 25 golf thủ xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc.  

Lộ diện 25 VĐV phía Nam vào chung kết Giải Golf TPBank WAGC 2017 - Ảnh 1.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp TPBank tổ chức giải đấu Vô địch golf không chuyên thế giới tại Việt Nam

Lộ diện 25 VĐV phía Nam vào chung kết Giải Golf TPBank WAGC 2017 - Ảnh 2.

Những golfer xuất sắc nhất giải đấu sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại giải golf không chuyên lớn nhất thế giới "World Amateur Golfers Championship -World Final"

Lộ diện 25 VĐV phía Nam vào chung kết Giải Golf TPBank WAGC 2017 - Ảnh 3.

Dù trời mưa nhưng các Golfer vẫn thi đấu hết sức chuyên nghiệp.

Lộ diện 25 VĐV phía Nam vào chung kết Giải Golf TPBank WAGC 2017 - Ảnh 4.

BTC trao giải cho các golf thủ xuất sắc tại Vòng loại khu vực phía Nam

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, TPBank WAGC 2017 đã có 45 golf thủ được lựa chọn vào vòng chung kết của giải đấu trong đó có 20 tay golf được BTC đặc cách từ các giải đấu uy tín trong nước như HNGA & PING Friendship Golf Tournament, Binh Duong Championship Golf Tournament 2017, Giải Golf Hải Phòng và Giải Golf tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hoàng Triều