Đình Luật (3) là một trong những trung vệ hay nhất tuyển Việt Nam hiện nay nhưng anh có nguy cơ vắng mặt vì phạm lỗi thô bạo tại V-League

Đình Luật (3) là một trong những trung vệ hay nhất tuyển Việt Nam hiện nay nhưng anh có nguy cơ vắng mặt vì phạm lỗi thô bạo tại V-League

Ngày 20-5, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có quyết định phạt trung vệ Trương Đình Luật của CLB B.Bình Dương 15 triệu đồng và đình chỉ 3 trận (gồm trận gặp Sài Gòn ngày 22-5, gặp Quảng Ninh ngày 19-6 và gặp Thanh Hóa ngày 25-6). Lý do vì cầu thủ này đã có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Ogbuke Felix Onyedike của CLB QNK Quảng Nam ở lượt trận ngày 18-5 vừa qua.

Cụ thể, trong một tình huống nhảy lên tranh chấp bóng với Felix, Đình Luật đã có pha trả đũa thô bạo là giẫm lên bụng đối phương. Đây không phải trường hợp đầu tiên một tuyển thủ quốc gia vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp trước ngày tập trung của đội tuyển.

Cách đây hơn hai tháng, tiền vệ Nguyễn Văn Quyết dù đã có tên trong danh sách tập trung đội tuyển vào tháng 3 nhưng ngay sau đó vì có pha va chạm với trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong trận đấu với Sanna Khánh Hòa BVN ở lượt thứ 4 ngày 12-3, nên anh đã bị treo giò 5 trận liên tiếp. Và đồng nghĩa với việc không thể khoác áo tuyển Việt Nam ở hai trận gặp Đài Loan và Iraq vào cuối tháng 3. Trước đó, trung vệ Quế Ngọc Hải cũng phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở trận đấu gần cuối V-League 2016 nên bị treo giò 6 tháng. Cũng đồng nghĩa với việc không được triệu tập đội tuyển.

Một lãnh đạo VFF cho biết, VFF cũng không có ý định giữ Đình Luật ở lại đội tuyển, dù mới cách đây hai ngày, HLV Hữu Thắng đã công bố tên anh trong danh sách đội. HLV Hữu Thắng chưa lên tiếng về sự cố không hay này nhưng nhiều khả năng, anh sẽ phải loại Luật ra khỏi đội tuyển.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh