Lương “dị”: Chúng tôi không phản bội Tổ quốc

Tin mới

12/12/2014 15:59

(NLĐO) – Tiền vệ Thành Lương vừa giải bày nỗi niềm trên Facebook sau khi có nhiều ý kiến cho rằng tuyển Việt Nam đã bán độ trong trận thua Malaysia 2-4 ở lượt về bán kết AFF Suzuki Cup 2014 vào tối 11-12.

Bốn bàn thua của tuyển Việt Nam tuy xuất phát từ những tình huống khác nhau nhưng có điểm chung là sai lầm của hàng phòng thủ, vì vậy người hâm mộ nghĩ đến chuyện mua bán độ cũng là điều dễ hiểu. Ngay sau trận đấu kết thúc chính Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết sẽ mở cuộc điều tra nếu có tiêu cực sẽ xử lý thích đáng.

 

Bàn thua đầu tiên của Việt Nam xuất phát từ sai lầm của trung vệ Tiến Thành

Bàn thua đầu tiên của Việt Nam xuất phát từ sai lầm của trung vệ Tiến Thành Ảnh: QUANG LIÊM

 

Trước sự chỉ trích của dư luận, tiền vệ Thành Lương đã giải bày trên Facebook cá nhân của mình. Dưới đây là toàn bộ lời bộc bạch của Lương “dị”:

“Nói về lý. Bán độ liệu các cầu thủ có được nhiều tiền? Và ai là người mua độ? Và công an đi theo đội tuyển với con mắt nghiệp vụ tinh tường người ta sẽ không phát hiện ra? Trong khi nếu thắng, được sống trong cảm giác hạnh phúc. Sự tung hô của nhiều người. Và cũng có tiền. Đó là thực tế.

Nói về tình. Bóng đá là cái nghiệp và niềm đam mê của họ. Họ thi đấu dưới sân. Vì hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam. Chiến đấu vì màu cờ sắc áo như những người lính. Chiến đấu vì gia đình, con cái họ (bởi thua thì cũng kha khá người lôi gia đình họ ra chửi!). Đã làm cầu thủ. Ai không có tự ái nghề nghiệp? Ai cũng muốn chinh phục những danh hiệu, ai cũng muốn chiến thắng những giải đấu quan trọng thế này. Nhưng ĐT Brazil đôi khi còn thua đau. Nên đừng bắt chúng ta bất khả chiến bại. Họ cũng muốn chiến thắng và khao khát hơn bất kì ai. Tôi khẳng định: chúng tôi không ngại nắng nôi mưa gió luyện tập vất vả, không ngại những chấn thương rình rập. Không ngại những va chạm đổ máu trên sân. Kiếm được đồng tiền từ nghề này, không chỉ đổ mồ hôi mà còn phải đổ cả máu. Vì vậy, việc quy chụp bán độ cho đội tuyển đừng nói ra để cho vui và tỏ ra nguy hiểm. Nó ảnh hưởng đến danh dự trực tiếp của cầu thủ và những người thân của họ. Bán độ là phản bội Tổ quốc. Tổ quốc cho chúng tôi cuộc sống ấm no, Tổ quốc cho chúng tôi niềm vui được chơi bóng. Nên xin đừng “chụp mũ” và làm danh dự những người lính dũng cảm trở thành kẻ tội đồ”

.

Thành Lương như muốn khóc khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên
Thành Lương như muốn khóc khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên

 

Châu Tuấn (tổng hợp từ Facebook Lương Dị)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI