Lương Xuân Trường hóa thân thành linh vật Olympic mùa đông - Ảnh 1.

Lương Xuân Trường khiến phòng họp báo thích thú khi mặc lên người trang phục hình chú gấu đen Bandabi, biểu tượng của Olympic mùa đông 2018

Sáng 9-6 tại TP HCM, tiền vệ Lương Xuân Trường và Thống đốc tỉnh Gangwon Choi Moon Soon xuất hiện đầy bất ngờ ở cuộc họp báo trong bộ dạng hai chú linh vật của Olympic mùa đông 2018 là Soohorang (hổ trắng) và Bandabi (gấu đen châu Á).

Xuân Trường chính là Đại sứ hình ảnh tỉnh Gangwon nhưng ở CLB Gangwon FC, anh lại chưa có được vị trí chính thức. Xuân Trường chia sẻ: "Môi trường bóng đá tại Hàn Quốc rất khắc nghiệt bởi chỉ có 12 đội ở giải đấu cao nhất K-League Classic. Ở đội Gangwon FC, rất ít cầu thủ trẻ chen chân được vào đội hình chính được chiếm giữ bởi những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, thường xấp xỉ tuổi 30. Các cầu thủ trẻ phải thật sự nổi bật mới có suất đá chính".

Lương Xuân Trường hóa thân thành linh vật Olympic mùa đông - Ảnh 2.

Xuân Trường cũng chia sẻ về những khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí chính thức ở CLB Gangwon

Thống đốc tỉnh Gangwon Choi Moon Soon cho biết ngoài hoạt động thi đấu thể thao, sẽ có rất nhiều chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đồng hành cùng Olympic mùa đông 2018. Trong đó, tỉnh Ganwon FC đã làm việc để mời hai đoàn nghệ thuật , một của Quảng Ninh và một của TP HCM, sang Hàn Quốc tham gia biểu diễn tại Olympic mùa đông 2018.

Ông cũng cho biết công tác chuẩn bị cho Olympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang (tỉnh Gangwon) đang đi vào giai đoạn hoàn tất, cả phục vụ thi đấu lẫn dịch vụ hậu cần. Tỉnh Gangwon cũng hi vọng sẽ thu hút được nhiều khách du lịch Việt Nam chung vui ngày hội này, trải nghiệm không khí thể thao cũng như thưởng thức ẩm thực Hàn phong phú, cảnh đẹp và tận hưởng thời tiết lạnh giá.

Anh Dũng