Nguyễn Hoàng Thiên bại buổi chào mừng
Nguyễn Hoàng Thiên bại buổi chào mừng

Nguyễn Hoàng Thiên, tay vợt đã chiến thắng trong trận quyết định giúp Việt Nam vượtt qua Indonesia, bộc bạch: "Chính sự đoàn kết của đội cùng tấm lòng của người hâm mộ giúp tôi vượt qua chấn thương cùng sự mệt mõi để thi đấu hết mình!".

HLV Trương Quốc Bảo và gia đình

HLV Trương Quốc Bảo và gia đình

Trả lời phỏng vấn, tay vợt 19 tuổi Lý Hoàng Nam cũng cho biết: "Trước giờ tôi đánh thông thường 1 trận 3 ván, do vậy, khi phải thi đấu dày 1 trận 5 ván như tại Davis Cup khiến tôi cảm thấy thể lực mình còn nhiều điều phải cải thiện. Nếu thể lực tốt, khả năng thi đấu của tôi sẽ được nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ và lọt vào top 800 trong thời gian ngắn nhất. Sau đó chúng ta mới có thể tiếp tục hướng dến top 500 như mục tiêu trong năm nay!".

Lý Hoàng Nam và gia đình
Lý Hoàng Nam và gia đình

Về đối thủ Thái Lan ở vòng 2, dự kiến diễn ra vào tháng 7, HLV Trương Quốc Bảo đề nghị VTF sớm có kế hoạch tập huấn vì Thái Lan là đối thủ cực mạnh, với nhiều tay vợt tên tuổi có trong bảng xếp hạng của ATP. Trao đổi về điều này, Tổng Thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: "Tháng 4-2016, chúng tôi sẽ đưa chương trình này vào bàn thảo ở Đại hội VTF và sớm có quyết định để lên kế hoạch tập huấn cụ thể cho đội tuyển!".

Ông Nguyễn Quốc Kỳ trả lời phỏng vấn

Cùng trong buổi chiều cùng ngày, ATP đã công bố Hoàng Nam lên 1 hạng: từ 884 lên 883. Dự kiến ngày 16-3, Nam sẽ sang Nhật Bản tham dự 3 giải Men's Futures để tiếp tục tích điểm.

Quang Liêm