Lý Hoàng Nam ra quân thắng lợi ở Milan

Tin mới

18/05/2015 18:48

(NLĐO) – Được xem là sự kiện mang tính khởi động cho việc tham dự nội dung đơn nam trẻ Giải Pháp mở rộng 2015, Giải Quần vợt ITF 56° Trofeo Bonfiglio tại Milan có ý nghĩa quan trọng trong toàn bộ quá trình chuẩn bị của tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam trên mặt sân đất nện.

Trên bảng xếp hạng mới nhất của ATP, Hoàng Nam tăng 190 bậc, vượt lên vị trí 1.256 thế giới và xếp hạng 14 trẻ thế giới của ITF. Tay vợt trẻ này đã phải hủy bỏ kế hoạch tham dự hai giải Futures F9 tại Croatia và Ý nhằm dồn sức cho giải 56o Trofeo Bonfiglio, thuộc nhóm A trong hệ thống thi đấu thường niên của ITF.

 

Lý Hoàng Nam khởi đầu suôn sẻ ở giải đấu Milan

Lý Hoàng Nam khởi đầu suôn sẻ ở giải đấu Milan

 

Trong trận ra quân gặp tay vợt chủ nhà hạng 134 trẻ thế giới Samuele Ramazzotti ở Giải Quần vợt ITF 56° Trofeo Bonfiglio chiều 18-5, Hoàng Nam đã có thế trận khá cân bằng sau 8 bàn đầu tiên trước khi mất break và để thua 4-6 ván đấu mở màn. Nhập cuộc khá chậm, Hoàng Nam mất break ở bàn cầm giao bóng đầu tiên và suýt mất thêm break ở bàn thứ ba khi bị Ramazzotti dẫn 40-0. Kiên trì gỡ điểm, Hoàng Nam rút ngắn cách biệt còn 1-2 và đòi lại break để gỡ hòa sau bốn bàn. Điểm số giằng co đến 3-3 thì tay vợt số 1 Việt Nam hiện nay giành được break để vượt lên trước 4-3 và thắng luôn ván đấu này 6-3 để quân bình thế trận.

Ramazzotti có dấu hiệu chấn thương từ cuối ván hai và phải bỏ cuộc ở ván quyết định khi điểm số là 1-1. Hoàng Nam nghiễm nhiên giành quyền đi tiếp vào vòng hai, chờ gặp người thắng của cặp đấu Alberto Lim (Philippines) – Vasil Kirkov (Mỹ). Lim hạng 49 trẻ còn Kirkov hạng 160 trẻ thế giới, dự tranh từ vòng loại.

Giải diễn ra từ ngày 18 đến 24-5 tạm cụm sân Bonacossa ở Milan (Ý).

Đ.Tùng - Ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI