Với quyết định cho phép trở lại thi đấu cho tuyển Việt Nam, 2 tay vợt thuộc CLB Hải Đăng là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang - tay vợt số 1 và 2 Việt Nam sẽ chính thức tham dự SEA Games 32.

Lãnh đạo CLB Hải Đăng cho biết đã làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao và nhận được sự trao đổi thiện chí, cởi mở của lãnh đạo ngành nên mới đưa ra quyết định trên.

Lý Hoàng Nam sẽ góp mặt tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam - HCV đơn nam SEA Games 31 - sẽ tiếp tục góp mặt ở SEA Games 32. (Ảnh: ĐĂNG HẢI)

Vào đầu tháng 2 vừa qua, CLB Hải Đăng bất ngờ xin cho Hoàng Nam và các thành viên đội tuyển thuộc quyền quản lý của CLB không tham dự SEA Games 32. Điều này được phát sinh từ mâu thuẫn giữa tay vợt số 1 Việt Nam với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) về việc không rõ ràng về tiền thưởng, các chi phí hỗ trợ vận động viên.

Ngoài mâu thuẫn với VTF, CLB Hải Đăng cũng mong muốn cho Hoàng Nam rút lui để tham dự các giải trên sân đất nện vì trùng thời điểm diễn ra SEA Games. Tay vợt sinh năm 1997 đang đứng trước cơ hội tham dự Roland Garros tại Pháp từ 22-5 đến 11-6 nên cần sự chuẩn bị tốt nhất bằng các giải khởi động.

Tại 2 kỳ SEA Games gần nhất, Lý Hoàng Nam đã giành 2 HCV quần vợt nội dung đơn nam cho Việt Nam. Ở SEA Games 31, bộ môn quần vợt Việt Nam mang về 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ ở 7 nội dung thi đấu. Với sự trở lại của hai tay vợt số 1 và 2 Việt Nam, bộ môn quần vợt đã có thể đặt lại chỉ tiêu giành 1 đến 2 HCV SEA Games 32.

Sau SEA Games 32, quần vợt Việt Nam sẽ hướng đến Á vận hội (ASIAD) 19 vào tháng 9 và các giải quốc tế khác.

Q.An