Lý Hoàng Nam tăng thêm 11 bậc

Tin mới

14/01/2013 21:55

(NLĐO)- Nhờ chơi khá tốt tại 3 giải quần vợt trẻ ở Nam Mỹ vừa qua, tay vợt 15 tuổi Lý Hoàng Nam đã nhảy lên 11 bậc, lên hạng 114, trong bảng xếp hạng trẻ ITF vừa được cập nhật vào 20 giờ 30 phút ngày 14-1, với số điểm 242.5.

Lý Hoàng Nam tiếp tục lên hạng trong bảng xếp hạng trẻ ITF
 

Tay vợt quê Tây Ninh đã chơi tốt tại 3 giải nhóm 1 trẻ của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) tại châu Mỹ Latin vào đầu năm 2013: vòng 2 Giải Mexico, tứ kết đơn nam Cope Del Cafe 2013 (Coata Rica) và vòng 2 đơn nam Cope Gatorade 2013 (Venezuela),
 
Đây là bước tiến vượt bậc bởi cách đây 3 tuần, Hoàng Nam vẫn là tay vợt “vô danh” với thứ hạng 276 trong danh sách này. Theo HLV Trần Đức Quỳnh, cả 3 giải đấu trên đều thuộc nhóm 1 của ITF, do đó điểm thưởng rất cao. Đơn cử như việc lọt vào tứ kết giải Costa Rica giúp Hoàng Nam đoạt số điểm gấp đôi thành tích vô địch một giải nhóm 5. Hiện CLB quần vợt Becamex Bình Dương vẫn chưa có ý định thuê chuyên gia, HLV ngoại cho Lý Hoàng Nam. Tay vợt này vẫn tập luyện cùng HLV Trần Đức Quỳnh.
 
Bằng kinh nghiệm của mình cùng những năm tháng học nghề ở Mỹ, HLV Trần Đức Quỳnh cố gắng đưa ra các kế hoạch du đấu tốt nhất cho Hoàng Nam trong khoản chi phí có hạn mà CLB tài trợ hằng năm. Vào tháng 3 tới, Hoàng Nam lại lên đường du đấu 3 nước trong khu vực Đông Nam Á gồm Thái Lan, Malaysia và Philippines.
 
Trong khi đó, đáng tiếc cho tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên, khi Thiên bất ngờ bị tụt 4 bậc, từ hạng 116 xuống 120 khi điểm vẫn giữ nguyên 235 điểm.
 
Hoàng Thiên đang có dấu hiệu chững lại ở đầu mùa bóng 2013

Hiện tại, do đang tập trung huấn luyện nâng cao tại Trung tâm Integration Sport Đài Loan (Trung Quốc), tay vợt 18 tuổi này cũng rút tên, không dự Giải Úc mở rộng dành cho lứa trẻ diễn ra từ ngày 19 đến 26-1 dù đây là giải đấu thuộc nhóm A - nhóm cao nhất trong hệ thống trẻ của ITF. Trước đó, Hoàng Thiên đã rút tên khỏi Giải Loy Yang Tralragon 2013, cũng diễn ra tại Úc. 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI