Nike Junior International Roehamton

Lý Hoàng Nam thua tiếc nuối ở trận đầu trên sân cỏ

Tin mới

29/06/2015 07:33

(NLĐO) - Lần đầu ra quân trên mặt sân cỏ tại Giải Quần vợt Nike Junior International Roehamton (nhóm 1), tay vợt Lý Hoàng Nam đã không thể có được chiến thắng dù liên tục dẫn điểm đối thủ vào rạng sáng 29-6 (giờ Việt Nam).

Rạng sáng 29-6 (giờ Việt Nam), Lý Hoàng Nam đã bước vào trận đầu tiên trên mặt sân cỏ tại Giải trẻ quốc tế Nike Roehamton, vừa khai mạc vào ngày 28-6 tại Anh, khi đối diện anh là tay vợt người Mỹ Blanch Ulises, đang xếp hạng 34 trẻ ITF. Hiện đang giữ vị trí 13 trẻ ITF, Hoàng Nam được xếp là hạt giống số 11 tại giải đấu này.

Lý Hoàng Nam thua tiếc nuối ở trận đầu trên sân cỏ

Khá tự tin nhập cuộc khi trước đó, Nam đã được nâng cao về mặt thể lực sau 2 tuần tập huấn tại Thụy Điển với HLV Christian Brydniak. Mặc dù vậy, đây là giải đấu đầu tiên của Nam trên sân cỏ nên ngay từ đầu, việc không thể tiến sâu của Nam đã được tiên liệu.

Hoàng Nam lần đầu thi đấu trên sân mặt cỏ
Hoàng Nam lần đầu thi đấu trên sân mặt cỏ

Ngay trong ván đấu đầu tiên, tuy dẫn trước Blanch 2-1 nhưng Nam đã để đối thủ san bằng cách biệt và phải bước vào ván tie-break căng thẳng với phần thất bại thuộc về tay vợt Việt Nam (6-7). Lấy lại bình tĩnh, Nam có được chiến thắng 6-4 ở ván đấu thứ 2. Tuy nhiên, dù dẫn trước 2-0 ở ván 3 nhưng một lần nữa, Nam đã để đối thủ vượt qua mình và đành chia tay giải sau khi thất thủ 3-6 trong ván cuối này.

Lý Hoàng Nam thua tiếc nuối ở trận đầu trên sân cỏ

Sau giải đấu này, Nam cũng HLV Christian Brydniak tiếp tục ở Anh để tập luyện chuẩn bị cho nội dung đơn nam trẻ Wimbledon, sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 12-7. “Đây là lần đầu tiên tôi tham dự giải trẻ Wimledon, thi đấu trên mặt sân cỏ nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Mục tiêu của tôi là tập trung vào từng trận đấu cụ thể, thi đấu đúng với sức mình” - tay vợt quê Tây Ninh tiết lộ về mục tiêu ở giải trẻ Grand Slam uy tín bậc nhất thế giới này.

 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI