Lý Hoàng Nam vô địch Giải Quần vợt Tây Ninh mở rộng 2018 - Ảnh 1.

Trước khi tiến vào trận chung kết đơn nam, với trình độ chuyên môn vượt trội hơn so với các đối thủ trong nước, tay vợt số 1 Việt Nam đã vượt qua vòng loại bảng A một cách nhẹ nhàng, trước khi đánh bại đương kim vô địch Quốc gia Phạm Minh Tuấn ở bán kết.

Năm 2017, Lý Hoàng Nam không thể tham dự bất kỳ giải đấu nào trong hệ thống Quốc gia vì phải tích điểm ở các giải đấu quốc tế để hoàn thành mục tiêu nằm tốp 500 thế giới. Vì vậy, tay vợt gốc Đà Nẵng Phạm Minh Tuấn đều đăng quang cả 3 giải: Vô địch Quốc gia, Các tay vợt xuất sắc và Giải nam toàn quốc.

Lý Hoàng Nam vô địch Giải Quần vợt Tây Ninh mở rộng 2018 - Ảnh 2.

Sự kiện Quần vợt Tây Ninh mở rộng 2018 là dịp hiếm hoi hai tay vợt gặp nhau, vì vậy giới chuyên môn và người hâm mộ cả nước rất mong muốn chứng kiến cuộc so tài giữa hai tay vợt mạnh nhất, nhì Việt Nam, đây cũng là trận đấu được mong đợi nhất của làng quần vợt Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua.

Với thể thức thi đấu 1 ván tới 9, tay vợt gốc Tây Ninh đã áp đảo hoàn toàn đối thủ, cho thấy một khoảng cách nhất định so với các tay vợt trong nước khi dễ dàng vượt qua Minh Tuấn với tỉ số 9-1, 9-2.

Lý Hoàng Nam vô địch Giải Quần vợt Tây Ninh mở rộng 2018 - Ảnh 3.

Về tay vợt cùng thuộc biên chế B.Bình Dương Trịnh Linh Giang, anh là VĐV hiếm hoi từng giành chiến thắng trước Hoàng Nam. Vì vậy, cả hai tay vợt đều thận trọng trong trận chung kết lần này.

Được sự cổ vũ nồng nhiệt tại quê nhà Tây Ninh, tuy nhiên Hoàng Nam đã bắt nhịp trận đấu chậm hơn so với đối thủ. Tay vợt hạng 497 thế giới liên tục bị Linh Giang bẻ điểm break vươn lên dẫn trước trong những game đầu của ván đấu thứ nhất.

Bằng kinh nghiệm chinh chiến, Hoàng Nam đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội hơn đối thủ bằng chiến thắng trong loạt tie-break cân não trong ván 1 và tạo bước đà để dễ dàng hạ gục Linh Giang trong ván 2 với tỉ số 6-1.

Kết thúc chung kết đơn nam Giải Tây Ninh mở rộng 2018, Lý Hoàng Nam hạ gục Trịnh Linh Giang và giành chức vô địch sau hai ván với tỉ số 7-6, 6-1.

Diên Vỹ - Ảnh: Quang Liêm