Với trận thua 2-3 trước Wolfsburg, M.U chỉ về đích thứ 3 ở bảng B Champions League. Điều đó đồng nghĩa họ bị loại và phải xuống chơi ở vòng knock-out Europa League.

M.U bị loại khỏi Champions League là điều xứng đáng

“Thật đáng xấu hổ!”, cựu trung vệ M.U Rio Ferdinand đã thốt lên như vậy sau khi chứng kiến đội bóng cũ của anh bại trận và bị loại khỏi Champoions League.

Trong quá khứ, Rio Ferdinand từng 2 lần nếm trải việc bị loại ngay từ vòng bảng Champions League cùng M.U nên rất thấu hiểu nỗi ê chề của các cầu thủ “quỷ đỏ” ở thời điểm hiện tại. Theo Ferdinand, các cầu thủ M.U nên cảm thấy tự xấu hổ vì thất bại này và đóng cửa ở nhà để nhìn nhận lại bản thân. “Tôi từng nếm trải cảm giác của đội bóng phải xuống chơi ở Europa League. Điều đó khiến bạn cảm thấy xấu hổ. Bạn sẽ không muốn đi ra khỏi nhà, bạn sẽ không muốn đi bộ trên đường phố Manchester. Mọi người sẽ nhìn bạn và nghĩ rằng bạn không đủ tài năng. Họ sẽ nghi ngờ bạn, một cá nhân trong một đội bóng lẽ ra phải lọt vào vòng knock-out” – Ferdinand nói.

Rio Ferdinand, Paul Scholes và Owen bình luận trên BT Sports

Trong khi đó, Paul Scholes, người đưa ra nhiều lời chỉ trích nhất nhắm vào “tulip thép” trong thời gian qua, tỏ ra không quá ngạc nhiên khi khi M.U sớm bị loại.

“Van Gaal sẽ biện hộ rằng ông ấy có quá nhiều chấn thương ở mùa giải này. Điều đó không sai nhưng những hãy nhìn màn trình diễn nghèo nàn mà M.U thể hiện trong thời gian qua, tôi không thấy sốc khi họ bị loại. Tôi nghĩ ông Van Gaal vẫn là người phù hợp với đội bóng ở thời điểm hiện tại nhưng tôi cho rằng ông cần tiến gần hơn với cơ hội giành lấy một danh hiệu”.

HLV Van Gaal bị chỉ trích dữ dội sau trận thua Wolfsburg
C. Tuấn