Sau khi bán Van Persie cho Fenerbahce và không ký tiếp hợp đồng với Falcao nhưng chỉ mang về tiền đạo biên duy nhất là Depay, “quỷ đỏ” đang thực sự rơi vào tình trạng thiếu tiền đạo trầm trọng. Bởi trong số 4 tiền đạo hiện giờ của M.U là Rooney, Depay, Wilson và Hernandez thì chỉ mỗi Rooney đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ săn bàn cho “quỷ đỏ”. Tân binh Depay cần ít nhất một mùa bóng mới có thể thích nghi với giải đấu vốn nổi tiếng khắc nghiệt như Premier League.

Trong khi đó, James Wilson vẫn chưa trưởng thành dù HLV Van Gaal mùa rồi thường xuyên cho anh ra sân nhưng 1 bàn kết quả của tiền đạo 19 tuổi này mang lại trong suốt mùa giải qua. Hernandez thì vừa bị gãy xương đòn sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn tại Real Madrid.

Rooney được cho đá đúng vị trí sở trường trong chuyến du đấu hè
Rooney được cho đá đúng vị trí sở trường trong chuyến du đấu hè

Chính vì vậy, nhiệm vụ ghi bàn vẫn đặt nặng lên vai của “công thần” Wayne Rooney. Mùa qua, Rooney được HLV Van Gaal cho đá ở vị trí không phải sở trường nhưng cũng ghi được 14 bàn thắng cho “quỷ đỏ”. Cuối tuần qua, trong chuyến du đấu ở Mỹ, Rooney cũng được ông Van Gaal xếp đá tiền đạo trung tâm ở trận gặp Club America và đây có thể là vị trí mà Rooney sẽ đảm nhận trong mùa giải mới.

HLV Van Gaal tự tin khi nói về hàng tấn công của M.U sau trận thắng Club Armerica 1-0: “Tôi không lo lắng về chiều sâu của hàng tiền đạo. Chúng tôi vẫn còn Rooney ở đây. Anh ấy có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo cắm. Đó là những gì giới truyền thông đã nói và tôi sẽ lắng nghe họ. Ngoài ra, chúng ta vẫn còn có Wilson, Hernandez và biết đâu sẽ có một sự bất ngờ”.

HLV Van Gaal chi cần mỗi Rooney trên hàng công

HLV Van Gaal tin tưởng vào khả năng săn bàn của Rooney

Tuy nhiên, sẽ là mạo hiểm khi trông chờ vào khả năng săn bàn của Rooney bởi còn phải tính đến chuyện đội trưởng M.U chấn thương hay sa sút phong độ vì tuổi tác. Tiền đạo 29 tuổi này trong 2 mùa giải liên tiếp vừa qua đều bị chấn thương và gây ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của đội.

M.U được cho là muốn đổi Di Maria để lấy tiền đạo Cavani của PSG nhưng khả năng là rất ít bởi theo phía đội bóng Pháp họ chỉ muốn mua đứt Di Maria chứ không hề để Cavani ra đi.

Bên cạnh đó, việc sở hữu hàng tiền vệ có chiều sâu, nay lại được tăng cường Schneiderlin và Schweinsteiger, cũng khiến HLV Van Gaal không cảm thấy lo lắng khi có ít tiền đạo đẳng cấp. Bởi ngoài khả năng giữ bóng và kiến tạo, những tiền vệ Mata, Young, Fellaini hay thậm chí Schneiderlin hay Schweinsteiger đều sẵn sàn ghi bàn khi có cơ hội.

Depay trong trận đấu ra mắt M.U
Depay trong trận đấu ra mắt M.U

Với những thay đổi trong chiến thuật và nhân sự của HLV Van Gaal, người hâm mộ “quỷ đỏ” đang chờ đợi một M.U chơi bùng nổ trong mùa giải mới.

C. Tuấn