M.U được cho là đang đàm phán mua Neymar

M.U được cho là đang đàm phán mua Neymar

Thông tin M.U đang tìm cách để mang tiền đạo Neymar về sân Old Trafford đã lan truyền rộng khắp làng báo Tây Ban Nha cho đến Anh trong những ngày qua. Theo đó, HLV Van Gaal đang cần một tiền đạo năng động và kỹ thuật, người có thể gây đột biến mạnh trên hàng công “quỷ đỏ” và cầu thủ thích hợp nhất chính là Neymar của Barcelona.

Theo báo Manchester Evening News, Phó chủ tịch CLB M.U, ông Ed Woodward, sang Barcelona nhiều lần vừa qua không chỉ nhằm đàm phán thương vụ Pedro mà còn cả Neymar.

Ông Ed Woodward

Ông Ed Woodward

Không những vậy, trong trận M.U hòa Newcastle 0-0 vào tối 23-8, hình ảnh “siêu cò” Pini Zahavi, người đại diện toàn cầu của Neymar, xuất hiện tại Old Trafford tràn ngập trên mặt các tờ báo Anh đã đẩy sự việc đi xa hơn. Zahavi là người có mối quan hệ rất mật thiết với Neymar và cũng là nhân vật đóng vai trò then chốt trong vụ đưa anh tới Barcelona.

Siêu cò Zahavi (hàng dưới) ở Old Trafford hôm 23-8
"Siêu cò" Zahavi (hàng dưới) ở Old Trafford hôm 23-8

Tuy nhiên, khi được hỏi trực tiếp về thương vụ trên thì những người trong cuộc đều không muốn tiết lộ. Ông Zahavi úp mở về khả năng Neymar đến sân Old Traford khi cho rằng tiền đạo này vẫn đang hạnh phúc với đội bóng xứ Catalan. Mùa qua, anh ghi tổng cộng 39 bàn, giúp Barca giành chức vô địch La Liga, Cúp Nhà vua, Champions League...

HLV Van Gaal (M.U) thì tránh né khi được hỏi đến, còn HLV Enrique (Barcelona) thì thẳng thừng cho biết đây chỉ là tin đồn. “Nói về Neymar và hay CLB nào đó muốn mua anh không phải là sở thích của tôi. Tôi không muốn bàn về những tin đồn” – ông Enrique cho biết sau trận thắng 1-0 trước Bilbao.

HLV Enrique và Neymar

HLV Enrique và Neymar

Hợp đồng của Neymar với Barcelona còn đến 3 năm nên M.U phải trả 137 triệu bảng Anh nếu muốn sở hữu chân sút 23 tuổi người Brazil này. Đây quả là số tiền khổng lồ mà bất cứ đội bóng nào cũng phải e ngại chứ không riêng gì M.U.

Trong trường hợp thương vụ này có thật thì ít nhất cũng chỉ diễn ra vào năm 2016, thời điểm Barcelona hết hạn thi hành án phạt cấm chuyển nhượng.

C. Tuấn