Hợp đồng giữa Ramos và Real Madrid có thời hạn đến năm 2017 và trong thời gian qua đội bóng hoàng gia đã lên kế hoạch gia hạn nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận với trung vệ người Tây Ban Nha. Có nhiều lý do dẫn đến đàm phán giữa 2 bên trở nên bế tắc nhưng nổi cộm là việc Ramos không hài lòng với mức lương hiện tại của mình.

Thủ môn De Gea và Ramos đổi CLB với nhau là điều hoàn toàn có thể xảy ra
Thủ môn De Gea và Ramos đổi CLB với nhau là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Dù đóng góp rất nhiều cho thành công của Real Madrid trong thời gian qua nhưng Ramos chỉ nhận 6 triệu euro/năm, thấp hơn nhiều so với mức lương của các trung vệ hàng đầu thế giới hiện nay như Thiago Silva (PSG, 12 triệu euro/năm) và David Luiz (11 triệu euro/năm). Vì vậy, Ramos muốn CLB tăng lương lên 10 triệu euro nếu tái ký hợp đồng nhưng Real Madrid chỉ đáp ứng khoảng 7 triệu euro/năm.

Ngoài vấn đề tiền lương, Sergio Ramos cũng đang vô cùng tức giận trước thái độ xử sự của BLĐ Real Madrid. Trong thời gian qua, trung vệ này đã bị đem lên báo làm “mồi câu” trong quá trình tranh cử ghế chủ tịch Barcelona của ông Jordi Majo. Tuy nhiên, sau những chuyện trên, Sergio Ramos cảm thấy không nhận được bảo vệ từ phía Los Blancos. Đó là động thái mà anh cho rằng mình xứng đáng được nhận sau những năm tháng cống hiến cho đội bóng.

Hiện tại, hàng loạt đội bóng lớn như PSG, M.U, Man City... đều muốn sở hữu Sergio Ramos; trong đó, M.U được cho là mặn mà nhất bởi HLV Van Gaal đang cần một trung vệ giàu kinh nghiệm cho mùa giải mới, nhất là khi “quỷ đỏ” trở lại Champions League.

Thủ môn De Gea đã nói lời chia tay với các CĐV M.U
Thủ môn De Gea đã nói lời chia tay với các CĐV M.U

Nếu Ramos có nguyện vọng sang M.U thì sẽ càng thuận lợi hơn trong vấn đề đàm phán bởi họ có thể trao đổi với thủ môn De Gea, người đang được Real Madrid theo đuổi trong suốt thời gian dài nhằm thay thế cho Casillas.

Trong trường hợp bán Ramos, Real Madrid sẽ phải bổ sung gấp trung vệ mới. Theo tờ Mundo Deportivo, “kền kền  trắng” đã sẵn sàng chi 30 triệu euro để thuyết phục Juventus nhả Bonucci. Tuyển thủ người Ý này được HLV Benitez đánh giá rất cao bởi ông từng có 2 năm làm việc ở Serie A, mới nhất là dẫn dắt Napoli mùa rồi.

C. Tuấn