Mạc Hồng Quân nói gì khi chưa có cơ hội lên tuyển? - Ảnh 1.

Mạc Hồng Quân thi đấu rất hay trong thời gian qua nhưng vẫn chưa có cơ hội lên tuyển

Sau bàn thắng đẹp mắt giúp Than Quảng Ninh cầm hòa Viettel 3-3, tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân trở thành tâm điểm của giới truyền thông. Nhất là khi đó trên khán đài sân Hàng Đẫy có HLV Park Hang-seo và trợ lí Lee Young-jin ngồi dự khán.

Trả lời báo chí, tiền đạo Việt kiều chia sẻ về việc vẫn chưa được thầy Park gọi lên đội tuyển: "Tôi nghĩ bình thường thôi. Hai năm vừa qua, tôi cũng không có tên trên đội tuyển Quốc gia, lần này cũng thế nên cũng không có vấn đề gì cả. Việc không được triệu tập càng khiến tôi cố gắng nỗ lực nhiều hơn".

Dù HLV Park Hang-seo đến dự khán trận đấu nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của cầu thủ Việt kiều. Mạc Hồng Quân cho biết anh chỉ nỗ lực hết mình vì CLB chứ không quan tâm trên khán đài có ai đến xem. "Tôi nghĩ cơ hội luôn rộng cửa cho các cầu thủ thi đấu ở V-League. Vì vậy mà mình cứ cố gắng hết mình, đó mới là một cầu thủ chuyên nghiệp. Ai cũng muốn cống hiến cho đội tuyển Quốc gia và tôi cũng như vậy. Nếu không có động lực như thế thì không nên đá bóng".

Với "cú đúp" vào lưới Viettel, Mạc Hồng Quân đã có được 5 bàn thắng kể từ đầu mùa. Tiếc rằng trong bản danh sách tập trung tuyển Việt Nam dự King's Cup 2019 vẫn chưa có tên cầu thủ Việt kiều này.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh