Mahrez xứng đáng nhận giải thưởng này với những gì đã thể hiện

Mahrez xứng đáng nhận giải thưởng này với những gì đã thể hiện

Ngay sau khi góp 1 bàn thắng giúp Leicester đánh bại Swansea 4-0, tiền vệ Mahrez đã có mặt ở khách sạn Grosvenor (London) để kịp nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm, giải thưởng thường niên của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA).

Cầu thủ xuất sắc nhất Algeri năm 2015 đã vượt qua chính đồng đội của mình ở Leicester là Vardy (xếp thứ hai) và Harry Kane (Tottenham, xếp thứ ba) về phiếu bầu để bước lên bục vinh quang. Về thành tích ghi bàn, Mahrez (17 bàn) mùa này kém xa Kane (24 bàn) và Vardy (22 bàn) nhưng anh vượt xa 2 đồng nghiệp về số pha kiến tạo thành bàn với 11 lần, chỉ kém Ozil của Arsenal (18 lần).

Phát biểu trong buổi trao giải, Mahrez cho biết muốn dành giải thưởng này cho tất cả các thành viên của Leicester bởi nếu không có họ anh sẽ không có được vinh hạnh đứng trên bục nhận giải như hôm nay. “Tôi rất biết ơn giải thưởng này. Nó đã mang lại cho tôi niềm vui rất lớn. Xin cảm ơn sự tín nhiệm của mọi người. Giải thưởng này tôi sẽ dành cho HLV, nhân viên và đặc biệt là đồng đội tôi ở Leicester…” - tiền vệ 25 tuổi nói.

Mahrez cũng là cầu thủ châu Phi đầu tiên nhận được danh hiệu cao quý này.

Danh hiệu Cầu thủ nữ xuất sắc nhất thuộc về Izzy Christiansen (Man City).

Ngoài danh hiệu chính trên, PFA cũng trao một số giải thưởng khác như: Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm thuộc về Dele Alli. Tiền vệ của Tottenham góp 10 bàn và 9 pha kiến tạo mùa này. Alli đã giành được giải thưởng trên trước 4 đối thủ nặng ký khác gồm bộ đôi Ross Barkley và Romelu Lukaku của Everton, thủ thành Jack Butland của Stoke, ngôi sao Philippe Coutinho của Liverpool và đồng đội Kane ở Tottenham.

Tiền vệ Alli của Tottenham
Tiền vệ Alli của Tottenham

Nữ cầu thủ trẻ xuất nhất thuộc về Beth Mead (Sunderland).

Trợ lý Ryan Giggs của M.U giành giải cống hiến. Cựu danh thủ người xứ Wales từng giành được danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA" vào các năm 1992 và 1993. Đến năm 2009, anh được bình chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất năm".

Ryan Giggis có 963 lần ra sân cho M.U
Ryan Giggis có 963 lần ra sân cho M.U

Về đội hình của năm, Leicester và Totteanham mỗi đội đóng góp đến 4 gương mặt. M.U, Arsenal và West Ham mỗi đội có 1 cầu thủ.

Ch. Tuấn