Sáng 29-3, chặng đầu tiên của Giải Xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2018 đã khai diễn tại TP Lạng Sơn với cự ly 6 km.

Mai Nguyễn Hưng lọt vào tốp 3 cá nhân tính giờ - Ảnh 1.

Loic thống trị ở nội dung cá nhân tính giờ

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, tay đua Pháp đang khoác áo Bike Life Đồng Nai Desriac Loic đã về nhất ở nội dung này với thành tích 7 phút 18 giây 19. Xuất phát trong nhóm cuối nên có lợi thế khi biết kết quả các tay đua trước, tay đua người Tây Ban Nha Sarda Javier (Gạo Hạt ngọc trời An Giang) đã về nhì với thành tích 7 phút 29 giây 68. Nằm trong nhóm giữa xuất phát, tay đua Mai Nguyễn Hưng đa vượt qua 2 tay đua nước ngoài và các tay đua của Việt Nam để về vị trí thứ 3 với thành tích 7 phút 33 giây 50.

Mai Nguyễn Hưng lọt vào tốp 3 cá nhân tính giờ - Ảnh 2.
Mai Nguyễn Hưng lọt vào tốp 3 cá nhân tính giờ - Ảnh 3.

Mai Nguyễn Hưng về thứ 3

Sáng 30-3, giải sẽ chính thức khai mạc với chặng đua thứ 2 vòng quanh TP Lạng Sơn. Ngoài những cột mốc lịch sử về lộ trình cũng như giá trị tiền thưởng, ông Lê Văn Phú – Phó BTC trường trực cuộc đua - cho biết nét mới của giải năm nay là sẽ có thử doping các VĐV: "Sẽ có một nhóm chuyên gia về doping của Tổng cục TDTT tháp tùng đoàn đua. Họ sẽ tiến hành thử doping VĐV một cách ngẫu nhiên mà ngay cả BTC cũng không biết lúc nào và với ai. Các mẫu thử sẽ được lấy theo quy trình chuẩn của luật phòng chống doping thể thao thế giới, rồi gửi đi xét nghiệm. Kết quả sẽ được công bố sau giải. Nếu VĐV nào bị phát hiện, BTC sẽ tước mọi thành tích, danh hiệu. Đây là nét mới và chắc chắn sẽ giúp giải trở nên chuyên nghiệp hơn!".

Quang Liêm